Tấn Tài công khai ý định tháo chạy khỏi đội Hải Phòng

VOV.VN - Tuy đang dưỡng thương nhưng Tấn Tài vẫn tuyên bố, anh không còn động lực cống hiến cho V.Hải Phòng ở V-League 2014.

Mặc dù V-League 2014 đã trải qua 4 vòng đấu, nhưng đến lúc này, tiền vệ Lê Tấn Tài - thủ quân tuyển Việt Nam vẫn chưa ra sân phút nào trong màu áo V.Hải Phòng. Sở dĩ như vậy là do Tấn Tài đang phải dưỡng thương, kể từ khi tiền vệ này dính chấn thương ở giải tập huấn Hải Phòng mở rộng, ngay trước thềm V-League 2014. Hiện tại, Tấn Tài không có mặt ở Hải Phòng, thay vào đó tiền vệ này đã trở về Khánh Hòa dưỡng thương. Theo chẩn đoán, Tấn Tài cần ít nhất 1 tháng nữa mới có thể tập luyện để trở lại sân cỏ.

Việc Tấn Tài dính chấn thương là sự cố bất khả kháng, nhưng vấn đề then chốt hơn cả chính là động lực chơi bóng ở Hải Phòng đã rất nhạt nhòa với tiền vệ người Khánh Hòa này. Tấn Tài không ngần ngại khẳng định, anh đã hết động lực và không còn muốn chơi cho V.Hải Phòng.

“Tôi không thấy hạnh phục khi đá cho V.Hải Phòng. Động lực chơi bóng đã cạn, tôi muốn được ra đi. Chính tôi đã chủ động xin V.hải Phòng được giải phóng hợp đồng trước thời hạn nhưng đội bóng không đồng ý. Tôi không có sự hưng phấn khi đá ở Hải Phòng, cho nên, nếu có giữ được tôi ở lại thì cũng chỉ giữ được phần xác của tôi mà thôi” - Tấn Tài nói.

Tấn Tài chia sẻ, anh không thấy hạnh phục khi đá cho V.Hải Phòng. - Ảnh: Hoàng Hà

Theo Tấn Tài, hiện anh đang điều trị chấn thương và hoàn toàn không có việc lấy cơ dưỡng thương để trốn tránh chơi bóng cho V.Hải Phòng. Nhưng việc muốn đào thoát khỏi đất Cảng là sự thật không thể giấu giếm. “Tôi đã nhiều lần xin lãnh đạo V.Hải Phòng được đền bù hợp đồng để ra đi. Tuy nhiên, đề đạt của tôi đều bị từ chối thẳng thừng” - Tấn Tài cho biết.

Sau khi bất đắc dĩ phải di chuyển ra Hải Phòng chơi bóng do K.Khánh Hòa bán suất V-League cho đội bóng đất Cảng, Tấn Tài còn tới 3 năm hợp đồng. Tiền vệ này đã chơi được 1 mùa, nhưng hợp đồng của Tấn Tài với V.Hải Phòng vẫn còn tới 2 năm. Tấn Tài đã đề nghị V.Hải Phòng được đền bù, theo đúng giá trị hợp đồng chuyển nhượng trong thời điểm này, nhưng V.Hải Phòng đều lắc đầu. Cũng vì thế, tiền vệ này cho rằng, một khi không có được sự thoải mái, thời gian còn lại ở đất Cảng chỉ là cách tập luyện và thi đấu theo kiểu đối phó.

Được biết, sau khi Vicem chuyển giao đội bóng cho UBND TP.Hải Phòng, toàn bộ đội bóng đã được ký lại hợp đồng. Tuy nhiên, riêng trường hợp của Tấn Tài, hợp đồng lại không được thực hiện. Ngoài ra, từ tháng 12/2013 đến nay, tiền vệ này đều không nhận được lương, đặc biệt là khoản thưởng từ mùa bóng trước cũng không được đội bóng đất Cảng trả cho Tấn Tài. Theo Tấn Tài: “Tôi muốn ra đi vì như vậy sẽ giúp tôi thoải mái hơn. Có thể chuyển đến đội bóng mới, thu nhập sẽ giảm đi, nhưng bù lại, tinh thần tôi sẽ thoải mái để tập trung chơi bóng”.

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn- một người có ảnh hưởng lớn với Tấn Tài- đã bị V.Hải Phòng thẳng tay đẩy xuống làm đội trẻ, sau khi HLV cá tính này va chạm với tân Chủ tịch CLB Hải Phòng./.

CTV Minh Huy/VOV online