Tân Nhàn nhá hàng 'Cô Đôi Thượng Ngàn' gây tò mò cho khán giả

Tân Nhàn khiến khán giả tò mò khi tung clip luyện tập 'Cô Đôi Thượng Ngàn' kết hợp với dàn nhạc giao hưởng cho liveshow 'Trở về'.

Suốt tuần qua, nữ ca sĩ Tân Nhàn cùng các nghệ sĩ khách mời, các nghệ sĩ trong dàn nhạc tổng hợp gồm dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử miệt mài tập luyện chuẩn bị cho liveshow "Trở về" của cô sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/3 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, (Hà Nội).

Tân Nhàn luyện tập chuẩn bị cho liveshow.

Do điều kiện thời tiết của Hà Nội thay đổi khá thất thường, Tân Nhàn phải vất vả trong việc giữ gìn cổ họng, bảo toàn giọng hát. Hàng ngày, sau giờ tập luyện, nữ ca sĩ đều phải đến bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất cho cổ họng. Hiện tại, Tân Nhàn đã khá yên tâm về giọng hát và đang rất nóng lòng đến đêm liveshow “Trở về”.

Liveshow “Trở về” của Tân Nhàn có 3 chương, chương đầu là là những ca khúc đã đưa Tân Nhàn đến với khán giả, chương 2 là những ca khúc mà Tân Nhàn đã thể hiện thành công từ Sao Mai 2005 đến nay và chương 3 là những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam gồm chèo, xẩm, chầu văn, quan họ.

Dù chỉ mới là tập luyện nhưng Tân Nhàn đã khiến nhiều nghệ sĩ âm nhạc truyền thống, các nhạc công tham gia chương trình phải bất ngờ khi hát những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Phần tập của cô bài “Cô Đôi Thượng Ngàn” với dàn nhạc giao hưởng đã làm không khí sân khấu tập như muốn “nổ tung” nhờ sự giao hòa giữa âm nhạc, lời ca.

Nữ ca sĩ cũng tung clip luyện tập "Cô Đôi Thượng Ngàn", khiến nhiều khán giả tò mò và mong chờ phần biểu diễn chính thức trên sân khấu vào tối 16/3.

Do lịch diễn liveshow “Trở về” bị dời từ ngày 23/2 sang 16/3, kịch bản chương trình cũng có những thay đổi nhất định nên Tân Nhàn đã mời NSƯT Văn Ty thay cho phần trình diễn của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

NSƯT Văn Ty sẽ hát cùng Tân Nhàn bài xẩm “Mục hạ vô nhân” nổi tiếng. Ông còn được biết đến là một “kho báu” sống về xẩm và hát văn, đó chính là lý do để Tân Nhàn đặc biệt mời ông tham gia liveshow. NSƯT Văn Ty bày tỏ, ông thực sự cảm ơn một nghệ sĩ trẻ, nổi tiếng như Tân Nhàn đã thực hiện những chương trình có sự tôn vinh âm nhạc truyền thống như thế này, bởi đó là cơ hội để nghệ thuật truyền thống lên sân khấu lớn, đến với số đông khán giả.

Tuy nhiên, NSƯT Văn Ty cũng gặp những khó khăn khi tập luyện bởi đây là lần đầu tiên ông hát xẩm với cả dàn nhạc lớn. Từ trước tới nay ông quen hát theo lối cổ truyền. Nhưng, cái khó này lại là một cơ hội để thử nghiệm những điều mới mẻ cho nghệ thuật truyền thống nên NSƯT Văn Ty vô cùng hào hứng.

Tân Nhàn đang táo bạo “khoác” lên âm nhạc truyền thống Việt Nam một sắc diện rất mới, rất gây tò mò mà vẫn giữ được tinh thần âm nhạc dân tộc Việt. Đây cũng là niềm say mê của Tân Nhàn trong nhiều năm nay khi tìm về với âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Với vai trò Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, một nghiên cứu sinh âm nhạc, Tân Nhàn cũng đang nỗ lực hoàn thiện một giáo trình về âm nhạc truyền thống làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nhằm lan tỏa sâu rộng hơn nữa âm nhạc truyền thống trong giới trẻ./.

Thanh Thanh/VOV.VN
Ảnh: Bình Quách