Tận mục vẻ đẹp tuyệt mỹ của Mercedes Vision One-Eleven

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Vision One-Eleven hiện chỉ dừng ở mức concept, mẫu xe này được lấy cảm hứng từ Mercedes C111 được giới thiệu cách đây hơn 50 năm.

Thiết kế của Mercedes Vision One-Elevenlấy cảm hứng từ mẫu concept C111 từng được Mercedes giới thiệu cách đây hơn 50 năm.

Thiết kế của Mercedes Vision One-Elevenlấy cảm hứng từ mẫu concept C111 từng được Mercedes giới thiệu cách đây hơn 50 năm.

Vision One-Eleven có kiểu dáng thon gọn giúp tối ưu khả năng khí động học, đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với ôtô điện. Chiếc xe có chiều cao 1.160 mm, 2 cửa được làm dạng cánh chim.

Cụm đèn trước/sau mang phong cách tương lai, khu vực trung tâm có thể thay đổi đồ họa nhờ sử dụng các bóng LED điện tử.

Nếu như C111 trước đây hướng đến những động cơ xăng và diesel, Vision One-Eleven đi theo xu hướng chung của ngành ôtô với động cơ thuần điện. Mercedes cho biết bộ pin trên chiếc xe concept này có các cell pin hình trụ và làm mát bằng chất lỏng, đây là kết quả của nhóm phát triển F1 Mercedes.

Xe được trang bị 2 motor điện gắn ở 2 trục trước và sau, đến từ thương hiệu Yasa. Mercedes cho biết ưu điểm của loại động cơ này là nhẹ hơn, gọn hơn và mạnh hơn các loại động cơ điện phổ biến hiện nay.

Khoang lái của Vision One-Eleven mang tone màu trắng kết hợp cùng các điểm nhấn màu cam tạo sự đồng bộ với ngoại thất. Màn hình tốc độ thiết kế trải dài và bao phủ toàn bộ khu vực táp-lô, xe cũng có thêm màn hình trí trung tâm gắn bên dưới. Nhiều chi tiết bên trong xe làm từ vật liệu tái chế như vỏ hạt cà phê.

Vô lăng Vision One-Eleven lấy cảm hứng từ vô lăng những chiếc xe đua F1 trong quá khứ với thiết kế hình chữ nhật.

Mercedes cho biết Vision One-Eleven chỉ là một mẫu concept, các thông số chi tiết về mẫu xe này cũng được giấu kín. Dù không phải là xe thương mại, Vision One-Eleven vẫn là một mẫu xe đóng góp không ít đến những sản phẩm xe thuần điện của thương hiệu Đức trong tương lai.

- Video cận cảnh Mercedes-Benz Vision One-Eleven Concept. Nguồn: Carscoops.

Theo Zing

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/tan-muc-ve-dep-tuyet-my-cua-mercedes-vision-one-eleven/20231128092808082