Tận mục ngôi đền được ví 'tháp nghiêng Pisa' phiên bản Đài Loan

Được mệnh danh 'tháp nghiêng Pisa' phiên bản Đài Loan, đền Chấn Hưng được nhiều du khách biết đến khi nghiêng tới 45 độ. Công trình này bị nghiêng kể từ tháng 8/2009.

Tháp nghiêng Pisa ở Italy là công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, bị nghiêng về phía Đông Nam trong quá trình xây dựng. Đài Loan (Trung Quốc) cũng có một công trình tương tự. Đền Chấn Hưng được mệnh danh " tháp nghiêng Pisa" phiên bản Đài Loan. (Ảnh: IT)

Nằm ở làng Thái Hòa, huyện Mai Sơn, thành phố Gia Nghĩa, đền Chấn Hưng nghiêng tới 45 độ.

Nhiều du khách đã chụp được những bức ảnh ấn tượng tại đền Chấn Hưng và đăng tải lên các diễn đàn, mạng xã hội. Nhờ vậy, "tháp nghiêng Pisa" ở Đài Loan càng nổi tiếng hơn.

Theo giới chức trách, trước tháng 8/2009, đền Chấn Hưng nằm ở vị trí thẳng đứng trên mặt đất giống như nhiều công trình khác.

Tuy nhiên, sau khi cơn bão Morakot kinh hoàng càn quét Đài Loan vào tháng 8/2009, nhiều công trình bị hư hại như nhà cửa, đường sá.

Khu vực đền Chấn Hưng cũng bị ảnh hưởng. Do nền đất bị sụt lở nên ngôi đền bị lún dần. Dù bị nghiêng tới 45 độ nhưng đền Chấn Hưng vẫn giữ nguyên kiến trúc và đứng vững một cách "kỳ diệu".

Trong những năm gần đây, số lượng du khách tới đây ngày càng tăng nhờ việc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram và TikTok.

Đến năm 2020, văn phòng quản lý danh lam thắng cảnh quốc gia Alishan cho xây một đài quan sát đối diện đền Chấn Hưng để du khách đến tham quan thuận tiện chiêm ngưỡng kiến trúc này.

Đây là nơi hoàn hảo để tạo dáng xô đẩy hoặc làm biểu tượng như của Michael Jackson mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Đầu năm 2022, ngôi đền này được giới thiệu trên truyền hình và được mệnh danh là phiên bản Đài Loan của tháp nghiêng Pisa ở Ý.

Mời độc giả xem thêm video: Đến thăm hòn đảo kỳ lạ, nơi “dư thừa” hàng nghìn nam giới

Thảo Nguyên (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/tan-muc-ngoi-den-duoc-vi-thap-nghieng-pisa-phien-ban-dai-loan-1982143.html