Tận mắt Lamborghini Gallardo SE duy nhất tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Điểm đặc biệt nhất của chiếc Lamborghini Gallardo SE duy nhất tại Việt Nam là thân xe được vẽ hình bản đồ Việt Nam.

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim “Tốc độ và Đường cong” diễn ra tối 26/8 tại TP HCM, bên cạnh những chiếc Lamborghini Aventador và Murcielago, chiếc Lamborghini Gallardo SE thực sự nổi bật và ấn tượng, thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan .

Được biết, đây là chiếc Lamborghini Gallardo SE duy nhất tại Việt Nam, trong số 250 chiếc trên toàn thế giới. Chiếc xe này tại Việt Nam mang số thứ tự 249. Dòng xe là "con đẻ" của nhà thiết kế danh tiếng Luc Donckerwolke, được sản xuất vào năm 2005.

Với chiều dài 4.345mm, chiều cao 1.165mm và chiều rộng 1.900mm, Lamborghini Gallardo SE có trọng lượng 1.500kg.

Siêu xe đình đám này được trang bị hộp số 6 cấp, động cơ 5.2L V10 cho công suất 520 mã lực cao hơn hẳn những chiếc Gallardo khác.

Tốc độ tối đa của Lamborghini Gallardo SE là 315km/h và khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ mất khoảng 3,8 giây.

Lamborghini Gallardo SE chỉ có 4 màu là trắng, vàng, cam, xanh lục. Chiếc Lamborghini Gallardo SE tại Việt Nam sở hữu màu vàng bắt mắt.

"Gallardo" được đặt theo tên một con bò giống, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là dũng cảm hoặc can đảm. Còn "SE" là viết tắt của từ "Special Edition" có nghĩa là phiên bản đặc biệt giới hạn. Ảnh: Đèn sau tích hợp với hệ thống xi-nhan thành một khối tạo sự mạnh mẽ cho xe.

Hệ thống xả của Lamborghini Gallardo SE được chia làm 2 nhánh, khác với các dòng Lamborghini Aventador và Murcielago được gom vào giữa.

Biểu tượng "We love Vietnam" cùng bản đồ Việt Nam là một thông điệp rất ý nghĩa được gắn trên Lamborghini Gallardo SE.