Tận mắt cá tầm 'khủng' gần 40kg, đại gia tranh mua

  3 liên quanGốc

  Để thưởng thức con cá tầm khổng lồ nặng gần 40kg, đại gia Hà thành đã chi số tiền hơn 15 triệu đồng.

  Chị Mỹ Duyên - người bán - cho biết loại cá này không ít nhưng những con kích thước khủng như vậy thì lại hiếm. Vì thế, con cá được vận chuyển về Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong đó, một vị khách quen của chị đã nhanh chóng trả gần 16 triệu đồng để sở hữu nó.

  “Con cá tầm này không phải đánh bắt từ tự nhiên, mà mình mua lại của một người chuyên nuôi cá tầm ở Hòa Bình. Mình đã phải mua các dụng cụ vận chuyển để đưa cá về Hà Nội mà vẫn còn sống”, chị cho hay.

  Theo đó, con cá này nặng 37,5 kg, mỗi kg được bán với giá 400.000 đồng. Chị cho biết vì cá nuôi nên giá bán không quá cao, còn với những con kích thước khổng lồ như vậy mà đánh bắt từ tự nhiên thì giá của chúng có thể cao hơn rất nhiều.

  Dù giá cao ngất ngưởng, những người có tiền ở Hà Nội sẵn sàng móc hầu bao để sở hữu con cá khổng lồ này. Người bán này chia sẻ thêm: “Sau khi bán, một vài vị khách cũng đến hỏi mua nhưng mình vận chuyển đi rồi. Họ hẹn có cá tầm kích thước lớn nhớ để lại cho họ”.

  Vì xương của loại cá này được cấu tạo từ sụn nên ăn được, thịt ngậy thích hợp cho nhiều món: nướng, hấp, chiên, lẩu, om, chả... Cá tầm được nhiều gia đình có tiền chọn mua về thưởng thức, đãi tiệc.

  Bên cạnh đó, trứng cá tầm có giá trị kinh tế rất cao và được xếp vào hạng những món ăn đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, lên tới 10.000 USD/kg.

  Theo Vietnamnet

   Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/tan-mat-ca-tam-khung-gan-40kg-dai-gia-tranh-mua-1224272.html