Tan học rủ nhau tắm hồ, 3 học sinh đuối nước

Trời nắng nóng, ngay sau giờ học, nhóm học sinh tiểu học rủ nhau đi tắm hồ, khiến 3 em tử vong do đuối nước ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Kim May - Chủ tịch UBND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn xã xảy ra vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử nạn. Trong số các nạn nhân, có 2 em là học sinh lớp 4 và một em học lớp 3, thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Bà con buôn làng đến chia buồn cùng gia đình một nạn nhân

Khoảng 11h30 trưa nay (22/4), nhóm học sinh sau khi tan học đã đến hồ thủy lợi Việt Đức 4, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk (cách trường khoảng 1 km) để tắm. Trong lúc tắm, các em không may rơi vào khu vực nước sâu nguy hiểm, rồi bị đuối nước.

Một nhóm học sinh khác phát hiện vụ việc đã hô hoán mọi người đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi đưa các cháu lên bờ, hô hấp sơ cứu nhưng các cháu không qua khỏi.

Cả 3 học sinh gặp nạn đều là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi tai nạn xảy ra, đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể đã tới thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao một phần kinh phí lo hậu sự cho các cháu.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tan-hoc-ru-nhau-tam-ho-3-hoc-sinh-duoi-nuoc-post1090655.vov