Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 muốn đến Việt Nam

Tối 4/11, tại Sân khấu khách sạn Grand Hyatt Incheon - Hàn Quốc, đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016, với sự góp mặt của 36 thí sinh, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 muốn đến Việt Nam - Ảnh 1

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng, giám khảo cuộc thi, tặng hoa sen và nón lá Việt Nam cho tân Hoa hậu.

Kết quả, ngôi vị Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 - Mrs World 2016 đã thuộc về đại diện Peru, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nga.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới tên là Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo, năm nay cô 29 tuổi, hiện là bác sĩ tại bệnh viện Centro Medico Naval, ngoài ra cô còn là người mẫu chuyên nghiệp. Sở thích cô là ca hát, nhảy múa, nấu ăn và ảo thuật.

Đêm chung kết bắt đầu với phần thi trang phục truyền thống dân tộc của các quốc gia. Sau phần trình thi này, Ban giám khảo đã chọn ra top 3 thí sinh mặc trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất, trong đó có thí sinh Việt Nam- Hoa hậu Trần Thị Xuân Thủy - Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2016.

Sau phần thi trang phục áo tắm với sự trẻ trung, năng động của các thí sinh, Ban giám khảo đã chọn ra top 10 thí sinh đẹp nhất là đại diện của: Anh, Peru, Moldova, Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Costarica.

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội của 26 thí sinh và top 10 của cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra top 5 của cuộc thi, gồm Việt Nam, Nga, Peru, Costarica và Moldova.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 muốn đến Việt Nam - Ảnh 2

Top 5 của cuộc thi.

Top 5 đã tham gia phần thi ứng xử với 1 câu hỏi chung: "Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?" . Sau phần ứng xử, Ban giám khảo đã chọn ra được 2 người đẹp xuất sắc nhất để trao danh hiệu Hoa hậu Quý bà thế giới và Á hậu 1 của cuộc thi đó là: Peru và Nga. Sau những giây phút hồi hộp ngôi vị Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 - Mrs World 2016 đã thuộc về Peru, Á hậu 1 thuộc về đại diện Nga.

Để chúc mừng thành công cho Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng- giám khảo cuộc thi, đã tặng cô bó hoa sen và chiếc nón lá Việt Nam.Tân Hoa hậu rất vui mừng và mong muốn được đến Việt Nam để đồng hành cùng Hoa hậu Kim Hồng trong các hoạt động xã hội, từ thiện và được khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam, cũng như thưởng thức những món ăn ngon của đất nước Việt Nam.

Trong đêm chung kết cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã tuyên bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2017 sẽ được diễn ra tại Trung Quốc.

PV