Tân Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede: Thời gian còn rất ít và để làm việc

Tân Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede của bóng đá Việt Nam đã tỏ ra rất quyết liệt trong cuộc họp báo ra mắt sáng nay. Ông Gede khẳng định thời gian còn rất ngắn, bây giờ là lúc cần phải làm việc.

Tân Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede: Thời gian còn rất ít và để làm việc - Ảnh 1

Ông Gede tự tin trong buổi ra mắt bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chia sẻ với báo giới trong lễ công bố vị trí Giám đốc kỹ thuật sáng nay, ông Gede tiết lộ: “Năm 2011, tôi từng nộp đơn làm huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam (nhưng bất thành). Kể từ đó, tôi luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam. Chúng ta biết rằng bóng đá không hề dễ dàng nhất là khi làm việc với các đội tuyển lớn. Nhưng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để tôi hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Tôi hứa sẽ dùng mọi kinh nghiệm của mình để giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong thời gian tới.”

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Gede trong ít ngày tới liên quan đến đội tuyển U19 Việt Nam và vòng chung kết U19 châu Á 2016. Ông Gede giải thích: “Điều quan trọng nhất với tôi là sự rạch ròi trong công việc của Giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên trưởng. Tôi có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ các huấn luyện viên trưởng trong phát triển bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ.”

“Vài ngày tới, tôi sẽ trở lại Đức và thu xếp công việc. Khi quay lại Việt Nam, việc đầu tiên tôi làm là bàn bạc, thảo luận với các huấn luyện viên trưởng các đội tuyển. Trước mắt, tôi sẽ ngồi với huấn luyện viên trưởng đội U19. tôi cần thời gian để có những sự chuẩn bị cần thiết cho giải U19 sắp tới. Bây giờ, chúng tôi có rất ít thời gian, không có thời gian để nói nữa, thời gian là để làm việc.”

“Các bạn đã biết những đối thủ sắp tới của U19 Việt Nam đều rất mạnh. Nhiệm vụ là phải làm sao để đội U19 thi đấu thật tốt trong thời gian sắp tới. Giờ tôi có thể nói rất nhiều về những điều có thể làm trên sân cỏ. Nhưng thực tế sẽ chỉ được thể hiện trên sân. Màn trình diễn của các cầu thủ sẽ chứng minh những điều tôi muốn nói.”

Ông Jurgen Gede sinh năm 1956, trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng lừng danh Schalke 04 (Đức), từng thi đấu chuyên nghiệp trong 21 năm, chơi tổng cộng 551 trận tại Bundesliga và Hạng Nhì Đức.

Năm 1991, ông Gede chia tay sự nghiệp cầu thủ trước khi chuyển sang huấn luyện. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông Gede từng dẫn các đội tuyển U20 Uzbekistan, tuyển quốc gia Uzbekistan và làm Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Iran. Ở cấp độ câu lạc bộ, ông Gede từng làm trợ lý ở Schalke 04, huấn luyện viên trưởng Al Ahli (Bahrain), huấn luyện viên trưởng Kuala Lumpur và Giám đốc kỹ thuật của Aluminium Hormozgan (Iran). Với quyết định đến Việt Nam, ông Gede đã trở thành Giám đốc kỹ thuật thứ hai trong lịch sử bóng đá Việt Nam./.