Tận dụng 8 cách để tránh tăng cân trong những ngày nghỉ lễ

Hãy lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống thông minh để đảm bảo sức khỏe, cân nặng vậy nên đây là một số cách giúp bạn cân bằng, hạn chế tình trạng tăng cân trong những ngày nghỉ lễ.

Nghỉ lễ là thời gian bạn không còn áp lực về công việc,có thể tha hồ ăn uống, vui chơi một cách tùy thích. Tuy nhiên, nếu thực hiện những hoạt động này không đúng cách, bạn rất dễ tăng cân trong và sau khoảng thời gian này.

1.Bắt đầu một ngày nghỉ lễ với một bữa ăn sáng khoa học, hợp lý

Tận dụng 8 cách để tránh tăng cân trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 1

Ảnh minh họa-Shutterstock

Đây có thể là một bữa ăn có toàn quyền kiểm soát năng lượng cơ thể bạn trong suốt một ngày nghỉ lễ. Bữa ăn sáng sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Thêm vào đó, cần chọn ăn một số loại trái cây chống viêm, trái cây chống oxy hóa, giàu năng lượng để tráng miệng trước một ngày nghỉ lễ đúng nghĩa.

2. Bữa ăn phải kèm rau xanh

Các loại rau xanh cũng nên có mặt trong khẩu phần ăn của bạn. Rau cung cấp lượng chất xơ cao, cơ thể tiêu hóa chất xơ từ từ, ngăn chặn tình trạng đói quá sớm hoặc ăn vô tội vạ bởi các cơn thèm bất chợt.

3. Nên hoạt động sau bữa ăn

Cho dù là một ngày nghỉ lễ, ăn xong rồi, nếu không đi chơi bạn cũng nên vận động tại chỗ một ít động tác nào đó. Có thể là chơi đá bóng, đi dạo, đi bộ đường dài, giúp điều hòa nhịp tim và đốt cháy calo.

4. Ăn súp

Tận dụng 8 cách để tránh tăng cân trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 2

Ảnh minh họa-Shutterstock

Nhà nghiên cứu Penn State nhận thấy rằng chọn một món súp lỏng nhiều chất dinh dưỡng ăn trước các bữa ăn chính, rõ ràng, bạn có thể giảm lượng calo dung nạp trong bữa chính lên tới 20% mà cơ thể thì lại rất khỏe mạnh.

5. Thay thế thực phẩm mềm, không nhai bằng thực phẩm nhai

Nhiều người có thói quen chọn một số loại thực phẩm mềm, không cần phải nhai quá nhiều bằng cách loại hấp, luộc...Điều này không nên, thay vào đó hãy chọn những thực phẩm nhai nhiều hơn để kích thích hệ thống thần kinh, quai hàm, răng miệng, tránh để cơ thể rơi vào trạng thái ù lì. Có thể là một số loại trái cây, rau cũ xanh, bánh quy giòn,...

6. Giữ lượng Hydrat cho cơ thể

Tận dụng 8 cách để tránh tăng cân trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 3

Ảnh minh họa-Shutterstock

Trong ngày nghỉ lễ, nếu bạn di chuyển vận động quá nhiều thì cũng nên nạp đủ nước uống để cung cấp năng lượng. Bên cạnh đó, bổ sung một chút ít nước giải khát có gas, rượu vodka, soda để đảm bảo lượng Hydrat cho cơ thể.

7. Và cũng đừng cố gắng ăn kiêng một cách thái quá

Nhiều người sợ tăng cân nên chỉ ăn đúng một loại thực phẩm ít năng lượng nào đó suốt cả ngày như món bánh gừng chẳng hạn. Điều này hoàn toàn phản khoa học vì việc lạm dụng giảm béo này khiến cơn đói càng thêm dữ dội và bạn sẽ phải nạp một lượng thức ăn khủng vào để bù đắp sau đó.

Một lời khuyên là hãy ăn uống điều độ, đủ các loại thực phẩm cần thiết, ít béo là được.

8. Dùng trà nóng thay cho sữa ca cao

Tận dụng 8 cách để tránh tăng cân trong những ngày nghỉ lễ - Ảnh 4

Ảnh minh họa-Shutterstock

Vào những ngày lạnh giá, khi nhiệt độ xuống thấp, bạn và gia đình đang quây quần bên lò sưởi hay ngọn lửa nào đó, thường theo thói quen, bạn sẽ chọn một ly sữa ca cao nóng. Tuy nhiên bạn nên thay thế nó bằng một ly trà nóng.

Bởi sữa ca cao quá nhiều calo, chất béo, đặc biệt là đường trong khi đó ngược lại trà xanh còn giúp đốt cháy tế bào mỡ đặc biệt là ở phần bụng.

Nguồn Eatthis