Tấn công và chửi bới trọng tài, tay vợt Zverev nhận án phạt nặng

  Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP) đưa ra án phạt bổ sung đối với tay vợt Alexander Zverev vì hành vi phi thể thao ở giải Mexico Mở rộng 2022 mới đây.

  Theo đó, Alexander Zverev sẽ bị ATP “thử thách một năm” vì hành vi dùng vợt đánh liên tục vào ghế của trọng tài sau thất bại ở nội dung đánh đôi tại Mexico Mở rộng 2022. Thời hạn một năm quản chế của Zverev sẽ kết thúc vào ngày 22/2/2023.

  “Nếu Alexander Zverev vi phạm các nguyên tắc dẫn đến bị phạt vì hành vi phi thể thao hoặc có những lời nói, hành động không đúng mực với các quan chức, đối thủ, khán giả hoặc bất kỳ ai trong khi thi đấu thì anh sẽ bị cấm tham gia các sự kiện của ATP trong vòng 8 tuần và bị phạt thêm 25.000 USD”, thông báo của ATP cho biết.

  Tay vợt số 3 thế giới sẽ có khoản thời gian từ giờ đến cuối tuần để kháng cáo phán quyết của Miro Bratoev, phó chủ tịch cấp cao của ATP về các quy định và thi đấu.

  Ở vòng 1 đôi nam Mexico Mở rộng 2022 mới đây, Zverev cùng đồng đội Marcelo Melo đã để thua cặp Glasspool và Heliovaara với tỷ số 2-6, 6-4 và 6-10. Sau trận đấu, tay vợt số 3 thế giới tức giận la hét, chửi mắng trọng tài và liên tục đập vợt lên ghế của ông.

  Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi, Zverev vẫn bị loại khỏi nội dung đơn nam vì hành vi phi thể thao của mình. Anh cũng bị phạt 40.000 USD và mất hơn 30.000 USD tiền thưởng, cùng với toàn bộ số điểm mà anh kiếm được tại Mexico Mở rộng.

  Trọng Đạt

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tan-cong-va-chui-boi-trong-tai-tay-vot-zverev-nhan-an-phat-nang-post1421641.tpo