Tấn công tại khu Bờ Tây gây nhiều thương vong

  Bộ Y tế Palestine cho biết 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong ngày 9/8 khi các lực lượng an ninh Israel không kích thành phố cổ Nablus thuộc khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

  Những ngôi nhà bị phá hủy sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza, ngày 6/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Những ngôi nhà bị phá hủy sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza, ngày 6/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Trong khi đó, quân đội Israel thông báo Ibrahim al-Nabulsi, chỉ huy Lữ đoàn Al-Aqsa Martyrs - nhóm chiến binh chính tại khu Bờ Tây - và một tay súng khác "đã bị tiêu diệt". Theo các lực lượng của Israel, trước đó, họ đã phóng một tên lửa vác vai vào ngôi nhà có đối tượng trên đang ẩn náu, đồng thời tiến hành cuộc đột kích và bắt giữ 4 đối tượng khác.

  Phóng viên hãng AFP (Pháp) đưa tin tại Nablus đã xảy ra các cuộc đấu súng giữa người Palestine với các lực lượng an ninh Israel.

  Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết các y bác sĩ đang điều trị cho 69 người với các vết thương do bị bắn tại khu vực Nablus, trong đó có ít nhất 4 trường hợp bị thương nghiêm trọng.

  Vụ tấn công mới nhất này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Israel và Phong trào Hồi giáo Jihad (PIJ) trên Dải Gaza đạt được một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian, chấm dứt cuộc giao tranh đẫm máu kéo dài suốt 3 ngày khiến 44 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em; 360 người khác bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy.

  Minh Tâm (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tan-cong-tai-khu-bo-tay-gay-nhieu-thuong-vong-20220809195348679.htm