Tấn công khủng bố tại Philippines làm hơn 50 người thương vong

Quân đội và cảnh sát địa phương cho biết, sáng 3/12, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ nổ bên trong phòng tập thể dục của Đại học bang Mindanao ở tỉnh Lanao del Sur, miền Nam Philippines.

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ nổ bên trong phòng tập thể dục của Đại học Mindanao. (Straits Times)

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ nổ bên trong phòng tập thể dục của Đại học Mindanao. (Straits Times)

Thiếu tướng Gabriel Viray, tư lệnh Sư đoàn bộ binh số 1 của Lục quân Philippines, cho biết số người thiệt mạng bao gồm 3 nữ và 1 nam. Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra vào lúc 7 giờ sáng (giờ địa phương) khi các sinh viên và giáo viên tập trung tham dự thánh lễ Công giáo bên trong phòng tập thể dục.

Cảnh sát đang điều tra loại thiết bị nổ được sử dụng trong vụ việc.

Đại học bang Mindanao lên án vụ tấn công và bày tỏ "vô cùng đau buồn và kinh hoàng trước hành động bạo lực này", đồng thời quyết định tạm dừng các lớp học cho đến khi có thông báo mới và triển khai thêm nhân viên an ninh để bảo vệ khuôn viên trường nằm ở thành phố Marawi này.

Đây là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của Lanao del Sur trên đảo Mindanao,với phần đông dân số là người theo Đạo hồi.

Năm 2017, các nhóm khủng bố địa phương trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có một phe phái của Nhóm Abu Sayyaf, Nhóm Maute, đã chiếm đóng và trấn giữ Marawi trong 5 tháng, khiến hơn 1.200 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người dân phải di dời, và một phần thành phố bị phá hủy.

Thế Hà

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tan-cong-khung-bo-tai-philippines-lam-hon-50-nguoi-thuong-vong-252476.html