Tấn công khủng bố ở Baghdad, ít nhất 50 người thiệt mạng

Các vụ đánh bom và tấn công bằng súng đã xảy ra ở giữa đám đông tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại thủ đô Baghdad, Iraq, làm ít nhất 50 người thiệt mạng.

Tấn công khủng bố ở Baghdad, ít nhất 50 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom tại một khu chợ ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Được biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom liều chết lần này. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất tại thủ đô của Iraq trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Theo đó, vụ đánh bom xảy ra tại một khu chợ đông đúc ở quận al-Shaab, phía bắc thủ đô Baghdad. Đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt quả bom mang trên người giữa lúc đám đông tín đồ Hồi giáo đang thực hiện nghi thức của lễ hội Ashura, làm ít nhất 41 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương. Được biết, lễ hội Ashura diễn ra tại nhiều khu vực trên thế giới để kỷ niệm ngày mất của Imam Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad.

Ngay sau đó đã xảy ra thêm 2 vụ tấn công bằng súng ở phía bắc thủ đô Baghdad, làm ít nhất 8 cảnh sát thiệt mạng cũng 11 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq đang chuẩn bị một chiến dịch nhằm giành lại TP Mosul, miền Bắc nước này từ tay IS thường thực hiện những vụ tấn công tương tự thời gian qua.

Trước đó, một vụ đánh bom nhằm vào người Shiite ở thủ đô Baghdad hôm 9/10 đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.