Tấn công khủng bố nhằm vào doanh trại quân đội của Ấn Độ

Ít nhất hai binh sỹ Ấn Độ đã bị thương trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào một doanh trại quân đội ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào tối 2/10.

Tấn công khủng bố nhằm vào doanh trại quân đội của Ấn Độ - Ảnh 1

Nguồn tin từ lực lượng quốc phòng Ấn Độ cho biết, vụ tấn công xảy ra gần doanh trại 46 Rashtriya Rifles thuộc huyện Baramulla vào lúc 22h30' tối qua (giờ địa phương).

Hiện giao tranh giữa quân đội Ấn Độ và nhóm phiến quân đang tiếp diễn. Kênh truyền hình của Ấn Độ đưa tin, phiến quân đã ném lựu đạn vào doanh trại quân đội trước, sau đó nổ súng tấn công các binh sỹ. Quân đội Ấn Độ đã ngay lập tức đã có những hành động đáp trả.

Vụ tấn công này diễn ra khoảng 2 tuần sau vụ một nhóm khủng bố tấn công một doanh trại của quân đội Ấn Độ ở thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến 19 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ấn Độ cáo buộc phiến quân đang ẩn náu trên phần lãnh thổ do Pakistan kiểm soát là thủ phạm. Pakistan bác bỏ cáo buộc liên quan. Tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi Ấn Độ tuyên bố quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố bên kia đường kiểm soát biên giới./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa Xã