Tấn công hay, tuyển Việt Nam thắng tuyển Indonesia 3-2

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia diễn ra khá hấp dẫn và kịch tính, kết thúc với chiến thắng 3-2 nghiêng về đội chủ nhà Việt Nam. Với hàng tấn công chơi khá linh hoạt và biến hóa, các cầu thủ Việt Nam đã lội ngược dòng thành công với những bàn thắng đẹp.

Tấn công hay, tuyển Việt Nam thắng tuyển Indonesia 3-2 - Ảnh 1

Tuyển Việt Nam ra quân với đội hình mạnh nhất và lấn sân đội khách Indonesia nhưng trong 10 phút đầu, cả hai đội vẫn chưa tạo được tình huống nào nguy hiểm. Mặc dù chỉ là trận giao hữu nhưng cầu thủ hai đội chơi khá thận trọng. Hai pha bóng đáng kể của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) là cú đánh đầu chệch khung thành của Văn Quyết ở phút 21 và pha sút bóng ở góc hẹp không thắng được thủ môn Meiga phút 22 của Văn Toàn. Nếu dứt điểm tinh tế hơn, ĐTVN có thể có bàn thắng. Phút 26, Indonesia phản công nguy hiểm, thủ môn Nguyên Mạnh bắt gọn cú sút không hiểm của cầu thủ đội khách.

Phút 32, Indonesia phản công nhanh, cầu thủ Lilipaly sút bóng căng, thủ môn Nguyên Mạnh bắt bóng không dính để B.T. Erwin sút bồi, ghi bàn cho đội khách. Các hậu vệ của ĐTVN đã dâng lên quá cao, không kịp lui về bảo vệ khung thành cho Nguyên Mạnh. Phút 39, Văn Quyết không gặp may khi cú sút của anh đã khiến thủ môn của Indonesia bó tay nhưng bóng lại trúng cột dọc khung thành. Các cầu thủ Indonesia chơi phòng ngự phản công rất nguy hiểm. Phút 42, hậu vệ của ĐTVN kịp giúp thủ môn Nguyên Mạnh tránh khỏi bàn thua thứ hai.

Phút 45, Công Vinh đón bóng từ pha đá phạt của đồng đội, đánh đầu hiểm hóc, gỡ 1-1 cho ĐTVN. Bàn thắng xứng đáng với thế trận lấn lướt mà các cầu thủ ĐTVN tạo ra trong hiệp một.

Vẫn chơi lấn sân, nhưng ĐTVN lại bị thua bàn thứ hai ở phút 52, do Đình Luật để bóng chạm tay trong vòng cấm, ĐTVN bị phạt đền. Phút 70, sau hàng loạt pha hãm thành, ĐTVN có bàn gỡ 2-2 ở phút 70. Đây là kết quả của pha bóng đẹp mắt đầy nỗ lực của Văn Thành rồi Thành Lương và người lập công là Công Phượng (vào thay Văn Quyết phút 61).

Phút 74, Indonesia phản công, Erwin sút bóng vọt xà. Hàng phòng ngự ĐTVN chưa mang lại sự yên tâm cho người hâm mộ trong khi hàng công chơi khá tốt. Công Phượng ngoài bàn thắng vẫn chưa thể hiện được gì nhiều. Phút 83, Quế Ngọc Hải có đường chuyền dài cực kỳ hoàn hảo để Văn Toàn bứt tốc vượt qua hậu vệ Indonesia, đưa bóng vào lưới, giúp ĐTVN dẫn 3-2. Phút 86, lại là Văn Toàn sút bóng trong vòng cấm, bóng vọt xà.

Duy trì ưu thế đến hết trận, ĐTVN thắng đội tuyển Indonesia 3-2 và có cuộc tập dượt ấn tượng sẵn sàng cho Giải bóng đá vô địch Đông - Nam Á lần thứ 11 sẽ khởi tranh vào cuối tháng này.