Tấn công gần căn cứ của NATO ở Kabul, 2 người Mỹ thiệt mạng

Ngày 19/10, một tay súng trong quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 người Mỹ và làm bị thương 5 người khác tại một địa điểm gần căn cứ của tổ chức NATO ở thủ đô Kabul.

Lực lượng binh sỹ Mỹ ở Afghanistan. (Nguồn: (AFP)

Giới chức Afghanistan cho biết, ngày 19/10, một tay súng trong quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 người Mỹ và làm bị thương 5 người khác tại một địa điểm gần căn cứ của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Kabul.

Trong một tuyên bố, Chỉ huy quân đội Mỹ tại Kabul cho biết 2 người Mỹ thiệt mạng gồm một binh sĩ Mỹ và một công dân Mỹ trong khi những người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định. Kẻ tấn công đã tự sát sau đó.

Theo người phát ngôn của quân đội Afghanistan Dawlat Waziri, vụ tấn công xảy ra vào sáng 19/10 khi các binh sỹ NATO đang đến thăm một căn cứ của NATO ở Kabul. Các quan chức Mỹ cho biết đang điều tra vụ tấn công này.

Hiện có khoảng 13.000 binh sỹ quốc tế và hàng nghìn nhà thầu dân sự vẫn ở Afghanistan với nhiệm vụ đào tạo và hỗ trợ cho lực lượng an ninh nước này trong cuộc chiến chống Taliban./.