Tân Chủ tịch VPF vừa nhậm chức đã phải lo kiếm tiền

Sau khi được bầu vào chức Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về khó khăn và dự định của mình.

Đại hội cổ đông thường niên Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp - diễn ra vào ngày 3-12 tại Hà Nội đã bầu ông Trần Anh Tú, ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF), vào ghế Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 thay cho ông Võ Quốc Thắng.

Ông Trần Anh Tú là một doanh nhân thành đạt nhưng mê futsal hơn cả công việc kinh doanh của mình. Bởi tình yêu dành cho futsal, bầu Tú đã dấn thân vào bóng đá, để trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tân Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (bên phải) (Ảnh: Thanh Niên)

Từ hơn 10 năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gây dựng phong trào và tạo nên tên tuổi Thái Sơn Nam - một đội bóng lừng lẫy hàng đầu của futsal Việt.

Sau khi được HĐQT VPF bầu vào chức danh Chủ tịch, đối mặt với một núi công việc nhưng bầu Tú tỏ ra rất tự tin. "Tôi cảm giác có một sức ép cực lớn nhưng chắc cũng không đến mức không thể vượt qua. Việc đầu tiên cần phải xúc tiến ngay có lẽ là phải kiếm rất nhiều tiền vì Toyota đã hết hợp đồng sau 3 năm tài trợ cho V-League, mùa giải mới cũng chỉ còn 3 tháng nữa là khởi tranh. Sẽ phải chạy đua với thời gian".

"Vì mới nhận nhiệm vụ nên tôi chưa dám “chém” bão chém gió gì được cả. Sẽ phải xúc tiến ngay nhưng xúc tiến thế nào thì Hội đồng quản trị sẽ sớm bàn. Phải kiếm nhiều tiền bằng mọi giá. Con số là bao nhiêu, tôi chưa thể dự đoán được", bầu Tú chia sẻ.

Nhiệm vụ kiếm tiền sẽ được VPF ưu tiên hàng đầu nhưng ông Tú khẳng định sẽ không để tái diễn hình ảnh Ban Tổ chức V-League lại bất lực trước những yếu tố trọng tài, kỷ luật từng khiến VPF bị chê bất lực.

"Trầy trật kiếm tiền tổ chức giải mà nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát thì ai không bực. Tôi sẽ không để tình trạng ấy tiếp diễn nữa. Không thể mang tiếng là ban tổ chức giải mà có quyết định kỷ luật rất vô lý mà VPF lại đứng ngoài cuộc. Công tác trọng tài cũng sẽ được chấn chỉnh", tân Chủ tịch VPF khẳng định.

Danh sách thành viên HĐQT VPF

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQ

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT

Ông Lê Hoài Anh

Bà Đinh Thị Thu Trang

Ông Lê Nguyên Hồng

Ông Phạm Thanh Hùng

Ông Nguyễn Hồng Thanh

Ông Trần Lâm Vũ, Ủy viên

Danh sách thành viên Ban Kiểm soát:

Ông Lê Hồng Cường, Trưởng Ban kiểm soát

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương

Ông Huỳnh Mau, thành viên

PV (tổng hợp)