Tân cảng Sài Gòn vẫn sẵn sàng tiếp nhận tàu của Hanjin

Mặc dù hãng tàu này vẫn còn nợ tiền phí của Tân cảng Sài Gòn nhưng đơn vị này cam kết sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhận hàng.

Tân cảng Sài Gòn vẫn sẵn sàng tiếp nhận tàu của Hanjin - Ảnh 1

Theo lịch trình thì vào ngày 2/9, tàu Hanjin Chennai đã đến cảng biển TP HCM, nhưng đến nay, tàu vẫn đang lênh đênh trên biển. Trên tàu chở hơn 830 container nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó trên 730 container có hàng.

Nhiều doanh nghiệp TP HCM đang chờ nhận hàng và rất lo lắng. Vì hiện nay, nhiều tàu của Hanjin đang đỗ gần bến cảng của 23 quốc gia trong khu vực, nhưng phải neo đậu tạm thời mà không được tháo dỡ hàng hóa. Bởi lẽ, một số cảng từ chối tiếp nhận tàu do không biết ai sẽ thanh toán các phí dịch vụ.

Trong khi đó, đây đang là thời điểm nhiều doanh nghiệp xuất khẩu vào mùa chuẩn bị hàng cho Noel, tết dương lịch ở các thị trường châu Mỹ, châu Âu... Do đó, việc nhận hàng chậm trễ ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại TP HCM, hàng hóa của tàu Hanjin Chennai chủ yếu là nhập vào Tân cảng Sài Gòn. Hiện hãng tàu này vẫn còn nợ tiền phí của Tân cảng Sài Gòn. Lãnh đạo đơn vị khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhận hàng.

Ông Ngô Minh Thuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cũng như các cơ sở thành viên cả nước tạo mọi điều kiện để giao nhận hàng theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Đối với hàng của Việt Nam đang trên tàu Hanjin Chennai chưa cập cảng, Tân Cảng sẵn sàng tiếp nhận tàu.

“Tân cảng Sài Gòn đã có công văn cho tàu Hanjin Chennai cho biết đơn vị vẫn sẵn sàng tiếp nhận hàng với các dịch vụ như trước đây. Tân Cảng không bắt giữ tàu, không thay đổi điều kiện đối với Hanjin Chennai trong việc thanh toán cước phí, bốc dỡ hàng hóa lên và xuống tàu”, ông Thuấn cho biết.

Theo BizLive