Tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chính thức tiếp nhận nhiệm vụ mới

(Công lý) - Sáng nay (14/4), nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã chính thức bàn giao nhiệm vụ của ngành cho tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Tới dự và chứng kiến lễ bàn giao có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp CNTT-TT.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Ảnh Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bắc Son bày tỏ sự phấn khởi khi được bàn giao nhiệm vụ cho một đồng chí đã trưởng thành từ Bộ TT&TT, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ TT&TT qua các thời kỳ.

“Trong suốt chặng đường công tác vừa qua, tôi luôn được các đồng chí ưu ái để tôi có điều kiện cống hiến và có được sự phát triển như ngày nay. Tôi cũng xin cảm ơn các lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT, các sở TT&TT đã luôn ủng hộ trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cùng gánh vác trách nhiệm, góp phần để ngành TT&TT ngày càng phát triển".

Đồng thời, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son xúc động cho biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ sau 45 năm công tác. Ông cũng vui mừng khi bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn - người đã trưởng thành từ ngành thông tin và truyền thông.

“Cho phép cá nhân tôi chúc mừng đồng chí Trương Minh Tuấn với sự phấn đấu không mệt mỏi. Nhờ sự giúp đỡ hiệu quả của các đồng chí, đồng chí Trương Minh Tuấn đã có sự phát triển vượt bậc, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương, được Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là niềm vinh dự lớn lao của đồng chí Trương Minh Tuấn và ngành,” ông Son nói.

Ông Son cũng tin tưởng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ phát huy truyền thống của ngành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa ngành thông tin và truyền thông phát triển bền vững.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký biên bản bàn giao nhiệm vụ

Tiếp nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí Trương Minh Tuấn nói: "Những khó khăn, thách thức trước mắt đối với cá nhân tôi là có thật. Trên cương vị người đứng đầu Bộ và ngành TT&TT, tôi sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các Bộ trưởng tiền nhiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ cùng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và người lao động trong ngành phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đưa ngành TT&TT phát triển trên các tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển CNTT-TT, xây dựng đội ngũ cán bộ TT&TT giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ , vững vàng về bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kỳ vọng: "Chặng đường 5 năm tới của ngành TT&TT, mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn thể cán bộ,, công chức viên chức và người lao động toàn ngành tiếp tục hợp tác, chia sẻ giúp đỡ, chủ động bám sát thực tiễn, đường lối chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thực sự cầu thị, tiếp thu ý kiến của nhân dân, triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, đưa ngành TT&TT tiếp tục là ngành tiên phong trong việc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, với quyết tâm chính trị đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT ở khu vực cũng như trên toàn thế giới ".

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tiếp nhận nhiệm vụ trên cương vị mới

Ông Trương Minh Tuấn sinh ngày 23/9/1960 tại Đồng Hới, Quảng Bình. Ông từng đảm nhận các chức vụ Vụ trưởng - Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tư tưởng, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ông được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sinh ngày 22/8/1953. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa X, XI, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, từng kinh qua nhiều năm trong quân đội và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng...

Từ tháng 3/2003-12/2005, ông được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên và Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên từ tháng 1/2006 - 8/2007. Tại Đại hội X, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng và từ tháng 8/2007, đảm nhận chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại Đại hội XI, ông tiếp tục được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội đã phê chuẩn, Chủ tịch nước miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng đối với ông để nghỉ theo chế độ.

Cũng trong sáng 14/4, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã diễn ra long trọng.