Tân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Tập trung xử lý trước cái đang nợ dân“

Tân Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh điều này tại lễ bàn giao nhiệm vụ sáng 14/4.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi Bộ trưởng cùng với bộ máy lãnh đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phải phát huy truyền thống và kinh nghiệm các thế hệ đi trước, đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực đổi mới mạnh mẽ, duy trì kỷ cương, nguyên tắc đi đôi với việc phát huy dân chủ, tinh thần chủ động, sáng tạo nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Tân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Tập trung xử lý trước cái đang nợ dân“ - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi lễ

Tân Bộ trưởng mong muốn, tập thể lãnh đạo cùng các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện đúng, đầy đủ và chính xác các chế độ, các quy định pháp luật trong từng lĩnh vực để kịp thời sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành, thay thế các chính sách mới phù hợp.

Tân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Tập trung xử lý trước cái đang nợ dân“ - Ảnh 2

Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ: “Có một số vấn đề nguyên Bộ trưởng đã nêu còn những thách thức, khó khăn. Mong các đồng chí cần tập trung với một quyết tâm chính trị cao, với cách làm chủ động, sáng tạo, hiệu quả để tháo gỡ những khó khăn, theo phương châm cái gì chúng ta đang nợ dân thì phải tập trung xử lý cái đó trước. Đi từng bước và chủ yếu bước đầu là tập trung hoàn thiện các cơ chế, chính sách thúc đẩy hoàn thành chức năng nhiệm vụ, đáp ứng được mong mỏi của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin