Tân binh V-League hội quân chuẩn bị mùa giải 2017

Sáng mai 24/10, tân binh V-League 2017 CLB bóng đá TP.HCM sẽ chính thức hội quân để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tân binh V-League hội quân chuẩn bị mùa giải 2017 - Ảnh 1

CLB bóng đá TP.HCM sẽ hội quân trở lại vào ngày 24/10. Ảnh: Đình Viên.

Theo thông tin từ phía ban huấn luyện và lãnh đạo bóng đá TP.HCM cho biết, sau thời gian nghỉ hết mùa giải 2016 CLB bóng đá TP.HCM sẽ chính thức trở lại hội quân trên sân Thống Nhất vào ngày mai 24/10. So với mùa giải 2016, đội bóng thành phố mang tên Bác sẽ có rất nhiều sự thay đổi, bởi thực tế khi có mặt ở V-League 2017 , một trong những giải đấu đỉnh cao bóng đá quốc nội, cuộc đua khốc liệt buộc họ phải thay rất nhiều về mặt nhân sự.

Cụ thể đã có đến 60% lực lượng mùa giải năm ngoái CLB TP.HCM không tái ký hợp đồng. Được biết, mùa giải mới 2017, đội bóng chủ sân Thống Nhất chỉ giữ lại những cầu thủ từng được TP.HCM đào tạo ở tuyến trẻ như Thanh Bình, Minh Trung, Hoàng Phương,... hay những cầu thủ có nhiều đóng góp cho đội bóng để có mặt ở V-League 2017 như Công Hiển, Tuấn Anh, Văn Nhàn, Hữu Tuấn, Dĩ An,... sẽ được gia hạn, tái ký hợp đồng.

Tân binh V-League hội quân chuẩn bị mùa giải 2017 - Ảnh 2

Tiền vệ Công Hiển sẽ cùng CLB TP.HCM có mặt ở V-League 2017. Ảnh: Đình Viên.

“Sau giai đoạn nghỉ hết mùa giải, CLB TP.HCM sẽ chính thức tập trung vào ngày 24/10 tới. Buổi sáng toàn đội sẽ có buổi gặp mặt trao đổi, sau đó buổi chiều toàn đội sẽ tập luyện trên sân Thống Nhất. Hiện tại, HLV Lư Đình Tuấn đã học xong ở Hàn Quốc và Hà Nội và đã mặt tại TP.HCM tiếp tục công tác huấn luyện ở đội bóng.

Về vấn đề bổ sung lực lượng mùa giải mới 2017, chắc chắn TP.HCM sẽ phải có sự thay đổi để nguồn lực bảo đảm thi đấu ở V-League. Nhưng hiện tại chúng tôi vẫn đang liên hệ một số kênh khác nhau để tuyển chọn cả cầu thủ nội lẫn ngoại binh, điều kiện cơ bản là họ phải đáp ứng được vấn đề chuyên môn của ban huấn luyện đề ra.” Một lãnh đạo CLB TP.HCM cho hay.

Được biết, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) đang hợp tác đào tạo trẻ với CLB Lyon (Pháp) . Vậy nên, khi CLB bóng đá TP.HCM có mặt ở V-League 2017, phía Lyon (Pháp) đã cử người qua TP.HCM để làm việc với đội bóng, nhiều khả năng một HLV chất lượng của bóng đá Pháp sẽ làm việc ở CLB TP.HCM.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 11:00 23/10/2016