'Tân binh' Interloan tham chiến thị trường cho vay ngang hàng tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Interloan, một startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính vừa ra mắt nền tảng cho vay ngang hàng với lãi suất được công bố là từ 16,5% đến 19%/năm.

Interloan đặt mục tiêu hơn 20 triệu người dùng.

Interloan đặt mục tiêu hơn 20 triệu người dùng.

Thông qua nền tảng trung gian kết nối đã được xác định và kiểm soát, Interloan tạo ra sàn giao dịch cho vay ngang hàng (P2P Lending) - cho vay lẫn nhau giữa các cá nhân là người lao động thuộc các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp... đã được ký kết hợp tác với công ty trước đó.

Người cần vay tải các thông tin cần thiết lên website Interloan, nền tảng này sẽ đánh giá điểm tín dụng của người vay và quyết định cho vay bao nhiêu tiền. Sau đó, các nhà đầu tư cá nhân sẽ lướt qua những thông tin người đang cần vay và quyết định cho một ai đó vay. Tất cả giao dịch này được thực hiện thông qua ngân hàng, Interloan chỉ thu phí dịch vụ 4,5% (nhưng hiện tại chưa thu phí dịch vụ).

Theo Interloan, trong quá trình cho vay, nếu xảy ra tình trạng không trả nợ, người cho vay phải chịu rủi ro mất tiền. Interloan chỉ đứng ra hỗ trợ pháp lý khi khởi kiện, hỗ trợ truy xuất thông tin người vay.

Interloan cho biết lãi suất ở mức từ 16,5% đến 19%/năm. Khách hàng được vay tối đa tới 70 triệu đồng nhưng mô hình công ty hướng tới là những khoản vay nhỏ từ 5-10 triệu đồng.

Interloan dự kiến kết nối các nhà đầu tư và người vay là cá nhân đang làm việc tại công ty, nhà máy, xí nghiệp tại Việt Nam... với quy mô ước tính hơn 20 triệu người dùng và nhu cầu vay ứng lương từ 1-4 tỷ USD.

Được biết, sàn giao dịch cho vay ngang hàng của Interloan được phát triển từ Dự án cho vay ngang hàng từng tham gia Cuộc thi thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam 2018 do Ngân hàng Nhà nước phát động. Dự án chính thức được hoàn thiện và vận hành thử nghiệm từ tháng 7/2019 với sự tham gia của gần 100 nhà đầu tư cá nhân và người vay ứng lương.

Cẩm Thư

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/tan-binh-interloan-tham-chien-thi-truong-cho-vay-ngang-hang-tai-viet-nam-20180504224226958.htm