Tân Bí thư Hà Nội, TPHCM hoạt động không mệt mỏi

Dù vẫn đang trong thời gian kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính thân 2016, nhưng Tân Bí thư TP Hà Nội, TPHCM vẫn miệt mài với các hoạt động.

Bí thư Hà Nội kiểm tra việc phục vụ dân đi lại sau Tết

Ngày 12/2 (mùng 5 Tết Bính Thân), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có chuyến thăm, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân đi lại của ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Không ít hành khách đi tàu, xe bất ngờ được khi được Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội thăm hỏi, lì xì năm mới.

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị trực tiếp vận hành các đầu mối giao thông.

“Tôi đánh giá rất cao lực lượng cán bộ công nhân viên của ngành Giao thông đã hy sinh thầm lặng hạnh phúc cá nhân, tạm thời gác lại mong mỏi vui sum vầy với gia đình dịp Tết, niềm vui riêng để bố trí lực lượng trực tối đa để phục vụ nhân dân đi lại an toàn", Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Tân Bí thư Hà Nội, TPHCM hoạt động không mệt mỏi - Ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải lì xì hành khách đầu năm

Ông động viên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực duy trì nề nếp làm việc, cố gắng để phục vụ nhân dân tốt nhất trong đợt cao điểm 3 ngày tới, khi mà kỳ nghỉ Tết kết thúc và lưu lượng người, phương tiện quay về Hà Nội tăng đột biến.

Riêng trong lĩnh vực đường sắt, Phó Thủ tưởng, Bí thư Hà Nội mong ngành Đường sắt tiếp tục duy trì nếp quản lý và phối hợp với Công an Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực.

“Tp. Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với ngành Đường sắt xử lý an toàn đường ngang. Bởi đây là hạn chế của cơ sở hạ tầng ngành Đường sắt, nhưng như chúng ta đã biết, đường sắt đã có lịch sử hàng trăm năm nay nhưng đầu tư còn hạn chế.

Và trong điều kiện hạ tầng như vậy, chúng ta vẫn phải đảm bảo an toàn, nâng cao chât lượng phục vụ”, Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói thêm.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng thăm Địa đạo Củ Chi

Trong khi, Tân Bí thư Hà Nội đi kiểm tra vấn đề an toàn giao thông dịp Tết, thì ngày 12/2, Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã cùng các lãnh đạo TP HCM tham dự buổi họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và trồng cây lưu niệm tại Đền Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Nhân dịp này, Địa đạo Củ Chi vinh dự đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận.

Những năm qua, mỗi năm Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi đón tiếp và phục vụ trên 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về hệ thống địa đạo và viếng Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược.

Tân Bí thư Hà Nội, TPHCM hoạt động không mệt mỏi - Ảnh 2

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trồng cây lưu niệm

Trước đó, đoàn đại biểu đến dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Đền Gia Định tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Cùng ngày, ông Thăng cũng đã tham dự chương trình kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử (1789-2016), tổ chức tại công viên Tao Đàn (TP.HCM).

Trước đó, khi nhận nhiệm vụ mới, ngày 10/2, chia sẻ với báo chí, ông Đinh La Thăng cho biết: "Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác quản lý nhà nước, đầu tư phát triển trên tất cả các lĩnh vực GTVT.

Về hệ thống đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam, mặc dù tôi không thể tự ý đưa ra quyết định, nhưng tôi luôn coi đó là món nợ mình chưa trả được cho người dân".

Dã An (Tổng hợp)