Tạm ứng 500 triệu đồng bảo hiểm cho gia đình phi công vụ rơi trực thăng

Đây là số tiền Bảo hiểm PVI tạm ứng cho mỗi gia đình phi công tử nạn trong sự cố máy bay rơi tại Vũng Tàu.

Như tin tức đã đưa, vào sáng ngày 18/10, máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện bay (Công ty Trực thăng Miền Nam) bị rơi tại núi Ba Quan, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , sau khoảng 15 phút bay huấn luyện. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 3 người gồm 1 phi công và 2 học viên.

Ngay sau khi máy bay mất tích, các lực lương chức năng đã vào cuộc tìm kiếm khẩn trương. Đến 11h32 ngày 19/10 đã tìm thấy máy bay rơi tại khu vực núi Bao Quan, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả 3 đồng chí trong tổ bay huấn luyện đã hy sinh là: Đại úy Dương Lê Minh, Giáo viên; Trung úy Đặng Đình Duy, học viên và Trung úy Nguyễn Văn Tùng, học viên.

Ba phi công trên chiếc máy bay quân sự rơi tại Vũng Tàu. Nguồn: Internet.

Ngày 19/10, căn cứ ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18 đã ký Quyết định số 832/QĐT-IG ngày 19/10/2016, truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá cho đồng chí Dương Lê Minh; Quyết định Số 833/QĐT-IG ngày 19/10/2016, truy thăng quân hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho 2 đồng chí Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Được biết, máy bay gặp sự cố là loại máy bay EC130T2 sản xuất tại Pháp năm 2014, được sử dụng cho nhiều mục đích như huấn luyện, chở khách du lịch, tham quan từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế , tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606 km.

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm cho thân và người ngồi trên máy bay trực thăng trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bảo hiểm PVI đã thành lập Tổ giải quyết sự cố do Phó Tổng giám đốc trực tiếp phụ trách.

Tổ giải quyết sự cố đã có mặt tại Vũng Tàu để phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam và các cơ quan chức năng để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, giám định sự cố cũng như tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm. Các phương án giải quyết sự cố cũng đã được đưa ra, trước mắt Bảo hiểm PVI sẽ tạm ứng cho mỗi gia đình phi công tử nạn là 500 triệu đồng.

Hòa Lộc