Tâm trí có thể cải thiện được sức khỏe?

(Sức khỏe) - Jon Robson đã tìm ra căn nguyên đối với các triệu chứng của bệnh, đó chính là trạng thái tâm lý của bệnh nhân.

Robson bắt đầu nghiên cứu một hệ thống chăm sóc sức khỏe tích hợp được gọi là “Siêu – Y học” trong năm 2008 và sáng lập “Siêu – Y học” Hoa Kỳ (Meta-Medicine USA) vào năm 2012. Mẹ qua đời khi anh còn nhỏ, gia đình anh có lịch sử của bệnh mãn tính, những điều này đã thúc giục và là nguồn động lực cho anh.

Anh muốn tìm một hệ thống chăm sóc sức khỏe làm được nhiều hơn so với việc quản lý các triệu chứng và thuốc thang cho bệnh nhân trong cuộc sống.

Robson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Đại Kỷ Nguyên: “Bệnh không phải là một trạng thái tự nhiên bên trong cơ thể con người. Tôi tin rằng sức khỏe và sự sống là những trạng thái tự nhiên của cơ thể.”

Làm thế nào tâm trí của một bệnh nhân giúp lành bệnh tim của ông ấy

Robson có một khách hàng là người mắc bệnh tim. Sau khi khách hàng này lên một cơn đau tim, Jon hướng dẫn ông ấy với hệ thống “Siêu – Y học”, và đã có thể giúp ông ấy hiểu được những căng thẳng trong cuộc sống của mình biểu hiện ra trong cơ thể giống như bệnh tim.

“[Vị khách hàng đã có thể] làm tan biến những căng thẳng mà ông đã trải qua. Ông giải quyết căng thẳng trong cuộc sống của mình và trái tim của ông đã được chữa lành.”

Biểu hiện của tự miễn dịch: Thân thể thực sự tự tấn công chính nó

Robson cũng có một khách hàng đã mắc bệnh lupus ban đỏ toàn thân (systemic lupus erythematosis). Ban đỏ toàn thân là một bệnh tự miễn dịch làm cho cơ thể chủ yếu tấn công chính nó.

Về cơ bản không biết được nguyên nhân đầy đủ của bệnh. Medline Plus giải thích:”Đó là hiện tượng mà các hệ thống miễn dịch tin rằng một số mô và các cơ quan nhất định trong cơ thể là ung thư và sau đó tấn công chính nó.”

Robson đã giúp khách hàng này bằng cách đặt câu hỏi sâu hơn: “Tại sao cơ thể này tấn công chính nó? Những gì khiến cô cảm thấy phẫn uất về bản thân? “

Sau khi phân tích cẩn thận, anh phát hiện ra rằng khách hàng này tự đánh giá thấp giá trị bản thân. Cô đã đặt mẹ của mình lên một tầm cao, và cảm thấy bản thân là mình không xứng đáng.

Robson giải thích, “[Khách hàng] đã hình thành bệnh ban đỏ toàn thân. Bệnh ban đỏ này đã hủy hại cơ thể của cô ấy vì cô ấy không cảm thấy xứng đáng với tình yêu và có sự tức giận sâu sắc hơn đối với bản thân mình.”

Jon khuyên vị khách hàng cần yêu quý và trân trọng bản thân mình. Anh đã giúp cho khách hàng thấy rằng những đặc điểm tích cực mà cô thấy ở mẹ mình thực chất đã có ở trong cô dưới các hình thức và tính cách độc đáo riêng. Bệnh của khách hàng này đã thuyên giảm. Thân thể của cô được chữa lành.

Robson nói: “Thế giới bên ngoài của họ thay đổi hoàn toàn là vì họ đã thay đổi từ bên trong”.

Trí tuệ cổ xưa

Khi được hỏi Siêu – Y học có liên quan gì đến Phật giáo hoặc các ngành tâm linh dạy người ta nhìn vào trong tâm trí và trái tim của một người để tìm ra gốc rễ của vấn đề không, Robson cho biết điều trị của anh tương tự ở chỗ: ”[ Nó ] cho phép bạn thấy những khoảnh khắc cụ thể mà bạn đã làm sai, và thông qua quá trình luyện tập mang bạn trở lại với trạng thái đúng đắn, nhờ vậy sự chuyển biến mới diễn ra.”

Anh nói: “Cơ thể của bạn là một sự phản ánh hoàn hảo của tâm trí bạn.”