Tạm ngừng vị trí Tổng giám đốc đối với Nguyễn Nhật Anh sau ồn ào quấy rối

Ban Giám đốc Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ra thông báo chính thức xung quanh ồn ào cáo buộc quấy rối liên quan tới Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh, trong đó có việc tạm ngừng vị trí công tác.

Tạm ngừng vị trí tổng giám đốc

Rạng sáng 18/4, thông qua fanpage chính thức của Nhã Nam, Nguyễn Nhật Anh gửi lời xin lỗi. Nhưng độc giả và dư luận lập tức phản ứng về cách thức “xin lỗi như không”, yêu cầu Nhã Nam lên tiếng.

Chiều tối 18/4, Ban Giám đốc Cty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ra thông báo chính thức xung quanh ồn ào liên quan tới Nguyễn Nhật Anh.

Đại diện Ban giám đốc là ông Dương Thanh Hoài đứng tên thông báo, xin lỗi bạn đọc về những thông tin tiêu cực được lan truyền có liên quan đến công ty Nhã Nam trong thời gian vừa qua “vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo”.

“Chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình”, đại diện Ban Giám đốc viết.

Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh bị tạm ngừng vị trí công việc tại Nhã Nam.

Nhã Nam xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang vào ngày 9/4 thông qua email mà tác giả đã gửi, thời hạn kết thúc chính thức từ ngày 15/4.

“Về những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng giám đốc), chúng tôi quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại công ty”, Ban giám đốc nêu.

Ban Giám đốc Cty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cử ông Dương Thanh Hoài - Phó tổng giám đốc - trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này.

Sẽ xác minh làm rõ, kỷ luật thỏa đáng

Sau những phản ứng mạnh mẽ, sự quay lưng của độc giả và công luận, nhà sách Nhã Nam đã không đứng ngoài cuộc.

“Chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan, xác định tính chất và mức độ của vụ việc, xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam”, đại diện Nhã Nam nêu.

Thông báo chính thức của Nhã Nam thu hút hàng nghìn lượt tương tác sau hơn 20 phút công bố.

Sau khi thông tin về sự thay đổi nhân sự, Nhã Nam tiếp tục gửi lời xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của nữ nhân viên.

“Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị”, nhà sách Nhã Nam nhấn mạnh.

Đơn vị này cũng phải xin lỗi toàn bộ tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc, xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém của Ban giám đốc.

Nhã Nam phải hứng chịu sự chỉ trích dữ dội của bạn đọc vì lên tiếng chậm trễ.

“Chúng tôi sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ, và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị”, đại diện Nhã Nam khẳng định.

Nhã Nam cũng xin phép độc giả gỡ bỏ lời xin lỗi mang tính cá nhân do ông Nguyễn Nhật Anh đã sử dụng fanpage của công ty để đăng lên, đồng thời trích lại toàn bộ lời xin lỗi của Nguyễn Nhật Anh đã nêu trước đó dưới phần thông báo chính thức của Ban giám đốc.

"Lời xin lỗi

Tôi là Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty, khiến tôi thấy đến lúc cần nói lên một số điều gửi tới những ai quan tâm.

Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết. Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy vào ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Hôm nay tôi cũng muốn xin lỗi đồng nghiệp, bạn bè, các đối tác thân thiết, các độc giả yêu sách Nhã Nam vì đã bị làm phiền bởi rất nhiều tin đồn sai lệch trên mạng về câu chuyện trên. Sau cùng, tôi vẫn tin vào sự tích cực của mọi điều đã xảy ra. Tôi coi đây là bài học để hoàn thiện mình.

Trân trọng!”

Bảo Hân

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tam-ngung-vi-tri-tong-giam-doc-doi-voi-nguyen-nhat-anh-sau-on-ao-quay-roi-post1630077.tpo