Tâm lý bất thường của kẻ cầm dao chém 1 người chết, 4 người bị thương trong chùa

Các nhân chứng tại chùa Bửu Quang đều cho rằng, việc mâu thuẫn giữa Thiện Huy và sư thầy Nguyên Tuệ không nghiêm trọng, nguyên nhân chính là tâm lý bất ổn định của Thiện Huy.

Nghi can Thiện Huy gây ra vụ án mạng tại chùa Bửu Quang

Ngày 6/10, Công an Q. Thủ Đức đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm 1 người chết, 4 người bị thương tại chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Trước đó, ngày 5/10, cơ quan điều tra đã khám nghiệm xong hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng, sư thầy trong chùa Bửu Quang.

Theo một số nhân chứng trong chùa, trước khi gây án, Thiện Huy tâm tính bất thường vào tối 4/10. Các sư thầy hỏi thăm thì Thiện Huy trả lời qua loa rồi thôi. 10h sáng 5/10, Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn với thầy Nguyên Tuệ. Lúc này, các sư chuẩn bị lễ cúng thì thấy Huy lớn tiếng với sư phụ Nguyên Tuệ. Sau đó thì vào bếp lấy dao truy sát thầy Nguyên Tuệ cùng những người can ngăn. Các nhân chứng đều nhận định, mâu thuẫn giữa Thiện Huy và Thầy chỉ là mâu thuẫn nhỏ, giữa thầy và trò. Nguyên nhân chính của sự việc là tinh thần bất thường của Thiện Huy sau khi trở về chùa.

Một sư thầy được Công an lầy lời khai về sự việc

Gây án xong, Thiện Huy đã bị người dân bắt giữ và bàn giao cho Công an Q. Thủ Đức, Tp.HCM. Một nguồn tin cho biết: “Từ khi bị bắt giữ, nghi can Thiện Huy có tinh thần không ổn định nên cơ quan điều tra mất nhiều thời gian để lấy lời khai. Để làm rõ động cơ gây án, cơ quan điều tra cũng không loại trừ y có bất thường về thần kinh. Vì vậy, việc giám định tâm thần cũng như kiểm tra chất kích thích sẽ được kiểm tra”.

Nguyễn Tuấn