Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái

Với tấm lòng hướng về vùng lũ, Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh, Hội doanh nghiệp và Công ty taxi tỉnh Yên Bái, đã có chuyến thăm, trao 520 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, tại vùng lũ Hà Tĩnh.

Mới đây, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các phật tử, Hội doanh nghiệp, Công ty taxi tỉnh Yên Bái cùng chùa Nhiễu Long đã phối hợp với Báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung trao 520 suất quà, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 1

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Phúc.

Trước đó, đợt mưa lũ lịch sử trung tuần tháng 10/2016, đã khiến nhiều vùng tại Hà Tĩnh bị ngập sâu, thiệt hại nghiêm trọng, trong đó có các xã thuộc huyện Hương Sơn.

Thấu hiểu những vất vả của bà con vùng lũ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các phật tử, Hội doanh nghiệp, Công ty taxi tỉnh Yên Bái đã tới trực tiếp trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa, cho bà con nhân dân tại các xã: Sơn Ninh, Sơn Mai, Sơn Phú, Sơn Phúc, Sơn Trường, thị trấn Phố Châu, Sơn Lệ, Sơn Lĩnh, Sơn Hòa thuộc địa bàn huyện Hương Sơn.

Cũng trong dịp này, đoàn đã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi và trao quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, có hoàn cảnh éo le trên địa bàn.

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 2

Thầy Thích Tâm Phương, Trụ trì chùa Nhiễu Long (áo nâu) và Đại đức Thích Minh Huy (áo vàng) thăm hỏi, động viên gia đình bà Phạm Thị Thìn.

Bà Phạm Thị Thìn (66 tuổi), trú tại khối 5, xã Sơn Diệm, xúc động nói trong nước mắt: “2 chị em tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn các thầy và đoàn, đã đến thăm hỏi và giúp đỡ”.

Tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết, hoàn cảnh của bà Phạm Thị Thìn rất éo le. Gia đình bà có 4 anh chị em thì 2 người đã mất, chỉ còn lại bà và một người em trai tàn tật từ bé. Bà không kết hôn mà quyết định ở vậy, để chăm sóc cho em. Giờ đây, ở cái tuổi xế chiều, nhưng chị em bà vẫn phải sống trong căn nhà tranh tồi tàn, lay lắt bữa đói, bữa no.

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 3

Chia sẻ khó khăn với nhiều hoàn cảnh trên địa bàn.

Xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh, những số phận kém may mắn tại đây, Đại đức Thích Minh Huy, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái chia sẻ: “Vượt 700km để về với vùng lũ Hà Tĩnh, được tận mắt chứng kiến những khó khăn của bà con nơi đây, thầy và đoàn hết sức xúc động. Những món quà tuy nhỏ, nhưng hi vọng nó sẽ giúp được bà con phần nào, khôi phục cuộc sống”.

Những hình ảnh được ghi lại trong chuyến thăm hỏi và trao quà tại huyện Hương Sơn của đoàn:

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 4

Trao quà cho người dân tại xã Sơn Trường.

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 5

Mỗi suất quà trị giá 4 triệu đồng, được trao cho 10 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại huyện Hương Sơn.

Tấm lòng hướng về vùng lũ Hà Tĩnh của những nhà hảo tâm Yên Bái - Ảnh 6

Trao quà cho các em học sinh.

Quốc Hoàn - Ngân Hà