“Tâm hồn Việt Nam” qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng vào ngày 20/11 tại Hà Nội.

“Tâm hồn Việt Nam” là một bộ sưu tập những hình ảnh xinh đẹp, sâu sắc nhưng cũng thật hài hước và tươi sáng từ cuộc đời của những người dân Việt Nam, được nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2007 - 2015.

“Tâm hồn Việt Nam” qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 1

Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” sẽ được giới thiệu tới độc giả vào ngày 20/11 tại Hà Nội.

Cuốn sách tập hợp 150 bức ảnh được sắp xếp theo từng chủ đề bao gồm phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống và một sơ đồ thể hiện cảm xúc và quan niệm của ông D’Attilio về một đất nước với những nguồn năng lượng vô biên.

Được viết bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt, "Tâm hồn Việt Nam" cũng sẽ được bán tại Mỹ với mong muốn của nghệ sỹ mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về tầm quan trọng của Việt Nam.

“Tâm hồn Việt Nam” qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ - Ảnh 2

Một hình ảnh trong cuốn sách do nhiếp ảnh gia D’Attilioghi lại.

Tại sự kiện ra mắt sách lần này còn diễn ra các hoạt động như: Trưng bày các bức ảnh nghệ thuật có trong sách; Buổi nói chuyện ngắn của D’Attilio về sức mạnh của Việt Nam đang mang lại thành công; Hỏi và đáp về các bức ảnh và bài viết trong sách; Âm nhạc dành riêng cho sự kiện với phần trình diễn violin của chính phu nhân nhiếp ảnh gia D’Attilio, bà Pamela Foard.

Quỳnh Như