Tạm hoãn giải đấu VGA Union Cup 2023 sau vụ bắt bạc tiền tỷ ở Vĩnh Phúc

  Sau khi nhiều golfer bị vì đánh bạc ở Vĩnh Phúc, Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải quyết định tạm hoãn giải đấu VGA Union Cup 2023.

  Một góc sân golf Đầm Vạc ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Fanpage Heron Lake Golf.

  Một góc sân golf Đầm Vạc ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Fanpage Heron Lake Golf.

  Thông báo của Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết đã nhận được Công văn số 16/CV-HERON LAKE ngày 23/3 của Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc về việc đề nghị Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải VGA Union Cup 2023 tạm hoãn tổ chức giải đấu vào ngày 23 - 25/3 tại sân golf Đầm Vạc.

  Sau khi xem xét, Hiệp hội Golf Việt Nam và ban tổ chức giải quyết định thông báo tạm hoãn tổ chức giải đấu VGA Union Cup 2023, sẽ thông báo khi giải đấu được tổ chức trở lại.

  Như Báo GD&ĐT đã thông tin, ngày 20/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 22 nghi phạm tại khách sạn cao cấp, thuộc TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài poker.

  Theo đó, khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng lượng chức năng đã ập vào khách sạn để bắt quả tang nhóm người trên.

  Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa 22 người liên quan về trụ sở để phân loại, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong số 22 người này, chủ yếu là các golfer (người chơi golf), khi đang đánh bạc tại khách sạn thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

  Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát thu giữ hơn 1 tỉ đồng cùng nhiều điện thoại di động và một số loại phỉnh, bộ bài…

  Đáng chú ý, theo các thông tin cho biết, giải golf VGA Union Cup 2023 dự kiến diễn ra tại Vĩnh Phúc hiện chưa được cấp phép.

  Trước đó, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu. Cụ thể, theo văn bản Sở đã nhận được văn bản của Hiệp hội Golf Việt Nam về việc xin phép tổ chức Giải Golf VGA Union Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc.

  Thông tin trên báo chí, Sở này khẳng định trong thời gian từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023 đã có nhiều văn bản đề nghị Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

  Một số thủ tục cần có nhưng phía xin cấp phép giải đấu chưa hoàn thiện, gồm thủ tục liên quan hoạt động kinh doanh thể thao; cam kết không có tranh chấp và bảo đảm an toàn cho người chơi golf và các hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng thuộc dự án; quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; hoàn thành nghĩa vụ thuế...

  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc xác định công ty chưa hoàn thiện hồ sơ, nên sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động khi chưa được cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, là không đúng quy định của pháp luật.

  Long Anh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tam-hoan-giai-dau-vga-union-cup-2023-sau-vu-bat-bac-tien-ty-o-vinh-phuc-post631297.html