Tạm giữ xe chở vải không rõ nguồn gốc trị giá hơn 200 triệu đồng

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế lái xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, do đó cảnh sát đã tạm giữ để xác minh lượng vải trên.

Tạm giữ xe chở vải không rõ nguồn gốc trị giá hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1

Xe chở vải không rõ nguồn gốc đang bị tạm giữ tại Cầu Giấy.

Vào khoảng gần 4h sáng 16.11, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng - Võ Văn Kiệt - cầu Thăng Long (Hà Nội), đội CSGT số 6 đã phát hiện một xe tải loại 5 tấn biển số 24C - 038.92 có dấu hiệu chở nhiều hàng, không có đèn soi biển số, lưu thông hướng cầu Thăng Long đi Phạm Hùng nên ra hiệu dừng kiểm tra.

“Tại thời điểm kiểm tra, tài xế lái xe tải là Huy Khương Duy (25 tuổi, quê Phú Thọ) chỉ xuất trình được giấy tờ xe và bằng lái. Các giấy tờ hàng hóa phía sau thùng xe không xuất trình được. Theo quan sát của lực lượng chức năng, thùng xe có hàng trăm kiện vải. Do tài xế không xuất trình đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa nên tổ cảnh sát đưa về trụ sở xác minh.”, thiếu tá Trần Phong, tổ trưởng tổ tuần tra, cho hay.

Tạm giữ xe chở vải không rõ nguồn gốc trị giá hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2

Được biết trên xe có 140 kiện vải trị giá hơn 200 triệu đồng

Sáng 16.11, Đội CSGT số 6 phối hợp Công an quận Cầu Giấy kiểm đếm số kiện vải trên xe. Phía trong xe có hơn trăm kiện vải được bọc trong bao tải, mỗi kiện dài hơn 2m và có trọng lượng hơn 50kg. Được biết, chủ nhân số vải nói trên là một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hà (quê Lào Cai).Tất cả có 140 kiện vải tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Số vải trên đang được đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.

Công an quận Cầu Giấy đang tạm giữ lô hàng để xác minh nguồn gốc, điều tra, làm rõ sự việc.

Cao Nguyên