Tạm giữ nữ quái 5 tiền án móc túi tại bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến video clip ghi lại cảnh vụ một nữ quái móc túi tại Bệnh viện Bạch Mai, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đang tạm giữ Lê Thị Thủy (43 tuổi, trú huyện Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Phương Anh (25 tuổi, trú Hà Nam) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Tạm giữ nữ quái 5 tiền án móc túi tại bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1

Đối tượng Thủy (mặc áo xanh) đang thực hiện hành vi móc túi (ảnh chụp từ clip)

Tại cơ quan công an, Lê Thị Thủy hay còn gọi là Thủy "Rô" đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Thủy là đối tượng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự. Bản thân đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối nên thường xuyên lang thang tại cổng Bệnh viện Bạch Mai để móc túi .

Ngày 24/8, khi đối tượng Phương Anh đang dàn cảnh mời người phụ nữ đi xe ôm, Thủy áp sát và trộm chiếc điện thoại của nạn nhân rồi lên xe của đồng bọn Nguyễn Phương Nam rồi bỏ trốn. Thủy đưa chiếc điện thoại cho mẹ ruột mình là bà Loan bán và nhận được 500.000 đồng. Phương Anh được chia 100.000 đồng.

Đây là nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi móc túi, trộm điện thoại của một phụ nữ trước cổng Bệnh viện Bạch Mai cách đây 3 tháng, hành vi này đã bị một người ghi lại và đưa lên mạng xã hội.

Hiện cơ quan điều tra đang truy bắt 2 đối tượng trong băng nhóm trên là Phạm Thị Loan (50 tuổi, mẹ ruột Phương Anh) và Nguyễn Phương Nam (con trai của Loan).

Trước đó, vào tháng 11/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Vũ Thị Ngần (SN 1972, trú tại khu 5, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi “trộm cắp tài sản” cũng tại khu vực bệnh viện Bạch Mai. Cơ quan điều tra xác minh nhân thân lai lịch Vũ Thị Ngần phát hiện đối tượng từng có 6 tiền án, 3 tiền sự.

Bình An