Tạm giữ nhiều ô-tô hạng sang dùng giấy tờ giả

Ngày 16-11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa tạm giữ sáu xe ô-tô nhãn hiệu Lexus, Camry sử dụng giấy tờ giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Liên quan sự việc này, vào ngày 26-10, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, kiểm tra bãi giữ xe của Trung tâm thương mại Bình Dương Square có địa chỉ tại khu phố 1, phường Phú Lợi. Qua kiểm tra, đã phát hiện hai xe ô-tô nhãn hiệu Lexus BKS 51A-523.79 và xe ô-tô BKS 51A-684.99 do ông Trần Ngọc Ẩn (SN 1977, HKTT tại Bình Dương) làm chủ đều sử dụng giấy tờ giả, biển số giả.

Qua làm việc với công an, ông Ẩn cho biết, đã mua hai chiếc xe ô-tô trên của một người không rõ lai lịch tại TP Hồ Chí Minh để làm phương tiện đi lại.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện bốn xe ô-tô khác nhãn hiệu Lexus, Camry sử dụng giấy tờ giả, biển số giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện.

Hiện, Cơ quan công an đã lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số xe ô-tô nói trên để điều tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ nhiều ô-tô hạng sang dùng giấy tờ giả - Ảnh 1

Giấy tờ ô-tô bị làm giả.