Tạm giữ nghi can đánh chết bảo vệ cửa hàng Circle K

Ngày 30-11, Công an quận 2, TP HCM đang tạm giữ hình sự Trương Hoàng Hảo (SN 1986, quê Bạc Liêu) để lấy lời khai ban đầu do liên quan trực tiếp đến vụ đánh chết ông Đào Văn Thụy (SN 1960, quê Nghệ An) vào tối 28-11.

Theo điều tra ban đầu, tối 28-11, Hảo cùng với Cọp, Hiền, Thanh đến phòng trọ của Tuấn trên xa lộ Hà Nội (quận 2) để nhậu. Do không biết đường nên khi đi ngang cửa hàng Circle K (phường Thảo Điền, quận 2), Hảo dừng xe hỏi ông Thụy.

Tạm giữ nghi can đánh chết bảo vệ cửa hàng Circle K - Ảnh 1

Trương Hoàng Hảo tại cơ quan công an Ảnh: Phạm Dũng

Ông Thụy bị lãng tai nên không nghe, Hảo lặp đi lặp lại nhiều lần và ông Thụy trả lời “tao không biết”. Cho rằng ông Thụy khinh thường mình, Hảo xuống xe đánh tới tấp khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau đó, Hảo lên xe và nhóm này tiếp tục ra quán gần đó uống cà phê. Ông Thụy được chuyển vào Bệnh viện Điều dưỡng Bưu điện 2 (phường Thảo Điền) nhưng do bị thương quá nặng nên đã tử vong. Ngày 29-11, Hảo vẫn đến nơi làm việc bình thường cho đến khi công an mời lên trụ sở. Tại cơ quan công an, Hảo thừa nhận toàn bộ hành vi như đã nêu trên.

Ông Thụy làm bảo vệ ở cửa hàng Circle K được vài tháng và thuê trọ tại quận Bình Thạnh, TP HCM sống cùng con trai. Hằng ngày, ngoài công việc bảo vệ, ông còn lượm ve chai kiếm sống và rất hòa đồng với những người xung quanh.

Ph.Dũng - S.Hưng