Tạm giữ một chủ tiệm vàng liên quan đến cướp giật

  Gốc

  (PL)- Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa tiếp nhận ba nghi can do Công an phường An Bình chuyển lên để lập hồ sơ xử lý về các hành vi cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Đó là Nguyễn Tăng Trọng (tự “bánh mì”), Trần Viết Tý (Tuấn) và Lê Quang Phước (chủ tiệm vàng Kim Thành, ở khu dân cư Bình Đường, Dĩ An).

  Trong số này, Nguyễn Tăng Trọng chính là em của anh Nguyễn Tăng Tiên - Đội trưởng Đội Phòng, chống tội phạm phường An Bình. Gần đây anh Tiên được nhiều người biết đến qua vụ anh bị băng nhóm của Vũ Đức Tuấn (Tuấn “chó”) truy sát trả thù gây trọng thương như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin.

  Theo cơ quan điều tra, chiều 27-11, anh Trần Văn Trung (ngụ phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) đến Công an phường An Bình, khai báo vừa bị giật một sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18K. Trước đó, anh đang đi xe máy dưới dốc cầu vượt Sóng Thần thì bị hai thanh niên đi trên một xe máy ép sát và giật sợi dây chuyền anh đeo trên cổ rồi tẩu thoát. anh Trung chỉ nhớ phần đầu biển số xe máy của hai kẻ cướp giật là 59Y1…

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thiếu tá Vũ Hoàng Long, Trưởng Công an phường An Bình, đã điều động lực lượng rà soát địa bàn, đặc biệt là các tiệm vàng mà nghi can có thể mang vàng đến tiêu thụ. Đến gần 17 giờ cùng ngày, công an phát hiện Trọng và Tý đi xe máy biển số 59Y1-137.44 đến tiệm vàng Kim Thành gặp chủ tiệm là Phước để bán.

  Đúng lúc Trọng đưa sợi dây chuyền cho Phước thì công an ập vào, Phước đã nhanh tay mở hộc tủ cất giấu hai sợi dây chuyền và cố tình không giao nộp tang vật. Do đó công an phường đã mời Trọng, Tý và cả Phước về trụ sở làm việc.

  Tại cơ quan công an, Trọng và Tý thừa nhận đó là tài sản cướp giật.

  Theo Công an thị xã Dĩ An, ngoài việc làm rõ các vụ cướp giật do Trọng và đồng bọn thực hiện, cơ quan điều tra còn làm rõ nghi vấn Trọng có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy tại địa phương.

  HOÀNG TUYẾT

  Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111129115333304p0c1015/tam-giu-mot-chu-tiem-vang-lien-quan-den-cuop-giat.htm