Tạm giữ kẻ đánh vợ, đập phá đồ đạc, tấn công lực lượng công an

Phát hiện Thi túm tóc vợ định “xử”, mọi người liền chạy đến can ngăn thì Thi cầm dao tự rạch bụng mình rồi cầm chai bia tấn công lực lượng chức năng đến giải quyết.

Ngày 1/10, tin tức từ cơ quan CSĐT công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối với Liêng Quang Thi (SN 1984, ngụ ấp Mỹ Phụng, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 22/9, Thi đi nhậu về thì bị té ngã xe trước cửa nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ (khu vực 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều). Sau đó, Thi vào nhà cởi áo rồi đập đồ trong phòng.

Lúc này, vợ Thi là chị Hồ Thị Vi Thúy (SN 1986) chạy vào xem thì bị Thi nắm tóc. Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Kim Cúc (mẹ chị Thúy) liền chạy vào căn ngăn nên chị Thúy thoát ra ngoài.

Tạm giữ kẻ đánh vợ, đập phá đồ đạc, tấn công lực lượng công an - Ảnh 1

Hình minh họa.

Tuy nhiên, Thi tiếp tục đuổi theo và nắm tóc chị Thúy kéo vào phòng rồi định dùng dao “xử” vợ. Bà Cúc hoảng hốt chạy vào can ngăn thì bị cánh cửa làm dập 2 ngón tay. Thi mở cửa ra, lợi dụng sơ hở của chồng nên chị Thúy vùng chạy ra ngoài nhưng một lần nữa bị Thi đuổi kịp túm tóc rồi đưa dao huơ qua lại phía trước mặt vợ khiến chị này bị thương.

Chưa dừng lại ở đó, khi mọi người vào can ngăn thì Thi cầm dao tự rạch nhiều lần vào bụng mình. Mặc dù chị Thúy đã chạy qua tiệm quần áo bên cạnh nhà để trốn nhưng vẫn bị Thi tiếp tục đuổi theo và đập bàn ghế trong quán.

Điều đáng nói, khi lực lượng chức năng có mặt để giải quyết, Thi đã dùng chai bia tấn công, tuy nhiên không ai bị thương. Cơ quan công an đã khống chế đưa đối tượng này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Thi đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết nguyên nhân của sự việc là do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng.

Hiện chị Thúy đã có đơn yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự.

Thanh Lâm