Tạm giữ kẻ cướp 1,7 tỷ đồng tại chi nhánh Sacombank Sa Đéc

Trần Thanh Luân (25 tuổi, ở Đồng Tháp) mang súng và bom giả đến ngân hàng ở TP Sa Đéc để cướp 1,7 tỷ đồng.

Ngày 16/11, Công an TP Sa Đéc đã bàn giao Trần Thanh Luân (25 tuổi, ở xã Tân Khánh Đông) cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp, thụ lý theo thẩm quyền. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với Luân, điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cùng ngày, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã đến chi nhánh Sacombank Sa Đéc để “thưởng nóng” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ bắt kẻ cướp ngân hàng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cũng trao giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Sacombank Sa Đéc về thành tích bắt cướp.

 Luân bị bắt giữ ngay sau khi gây ra vụ cướp: Ảnh: CACC.

Luân bị bắt giữ ngay sau khi gây ra vụ cướp: Ảnh: CACC.

Theo lời khai, Luân nợ công ty tài chính 50 triệu đồng nên không có khả năng chi trả. Nghi phạm sau đó nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Chiều 15/11, Luân mang theo súng và bom giả đến Phòng giao dịch Ngân hàng Saccombank, chi nhánh Sa Đéc, uy hiếp nhân viên với mục đích cướp tài sản. Lực lượng bảo vệ và cán bộ, nhân viên của Sacombank Sa Đéc đã phát hiện súng và bom là giả, kịp thời tấn công và trấn áp nghi phạm, báo cảnh sát đến xử lý.

Cảnh sát đã tạm giữ tang vật, gồm bật lửa hình khẩu súng, kích nổ, cục giấy và mủ giống bom tự chế, ba lô màu xanh và số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Tang vật vụ án. Ảnh: CACC.

Minh Anh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/tam-giu-ke-cuop-1-7-ty-dong-tai-chi-nhanh-sacombank-sa-dec-post1375913.html