Tạm giữ hình sự thầy giáo trong vụ học sinh tử vong ở bể bơi

Công an đã tạm giữ hình sự Trần Lâm Thắng - giáo viên môn bơi lội của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiều 23/8, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (SN 1999, giáo viên môn bơi lội) của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Công an xác định, vào chiều 22/8, lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (trụ sở tại phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do giáo viên Trần Lâm Thắng phụ trách. Đến khoảng 13h20 cùng ngày, giáo viên Trần Lâm Thắng tập trung học sinh lớp 9A1 (27 học sinh) tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội.

Giáo viên Thắng cho học sinh khởi động khoảng 10 phút sau đó chia 1 nhóm tự hoạt động thể thao tại khu vực sân trường và 1 nhóm 11 học sinh do giáo viên Thắng trực tiếp dẫn vào bể bơi để thực hành bơi lội. Nhóm này có cháu P.H.A SN 2008, nhà ở quận Nam Từ Liêm.

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Quá trình này, giáo viên Thắng không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động. Thầy Thắng đã không phát hiện việc cháu P.H.A. xuống bể bơi nhưng không bơi, chỉ đi bộ đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m. Cháu bé vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi cháu H.A bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động. Khoảng 20 phút sau, người này yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện cháu H. A. bị chìm.

Đến 14h6', anh Hà Văn Xuân là nhân viên dọn vệ sinh của bể bơi phát hiện cháu H.A. nằm bất động dưới đáy bể ở khu vực mực nước sâu 1,55m. Người này cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu H. A. đã tử vong ngoại viện.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật.

Tiến Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tam-giu-hinh-su-thay-giao-trong-vu-hoc-sinh-tu-vong-o-be-boi-2181134.html