Tạm giữ hình sự nhóm thanh niên chém lìa tay đối thủ do mâu thuẫn trên Facebook

  Ngày 9/7, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại phường An Bình.

  Các đối tượng Được, Nhân, Tuệ, Út, Qui tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

  Các đối tượng Được, Nhân, Tuệ, Út, Qui tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

  Hiện tại, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1997, trú tại tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (sinh năm 1995, trú tỉnh Hậu Giang); Mai Thanh Út (sinh năm 1990), Mai Trọng Tuệ (sinh năm 2001) và Trần Quốc Được (sinh năm 1997) cùng trú tại thành phố Cần Thơ để điều tra về hành vi trên.

  Trước đó, tối 6/7, Công an phường An Bình (quận Ninh Kiều) nắm được thông tin có hai nhóm thanh niên mang theo hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn ở khu vực rạch Cái Sơn. Công an phường An Bình đã triển khai lực lượng nhanh chóng đến hiện trường. Công an quận Ninh Kiều ngay sau đó đã báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai lực lượng ngăn chặn hai nhóm thanh niên ẩu đả.

  Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã ập vào, bắt quả tang 5 đối tượng trên và những người liên quan đang ẩu đả, tạm giữ 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và cùng các tang vật khác. Sau vụ việc, gia đình phát hiện Hoàng Lê Duy (sinh năm 1982, trú tại phường An Bình) bị chém đứt lìa bàn tay trái nên khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để nối lại bàn tay trái.

  Hung khí các đối tượng dùng chém đứt tay nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

  Hung khí các đối tượng dùng chém đứt tay nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

  Quá trình điều tra xác định, Được là người cầm dao trực tiếp chém Duy dẫn đến đứt lìa bàn tay trái của nạn nhân. Các đối tượng khai nhận ngày 5/7, Nhân được một người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn với người khác. Người bạn của Nhân và N.T.K.V. cùng có tình cảm với một cô gái, sau đó xảy ra mâu thuẫn trên mạng Facebook.

  Bực tức do bị thách thức nên nhóm của Nhân đã cầm hung khí đến trước số nhà 272C/7 khu vực 6, phường An Bình thì xảy ra ẩu đả với nhóm của Duy và sau đó bị bắt giữ. Ngoài 5 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan Công an đã triệu tập, truy xét và lập hồ sơ điều tra những người liên quan.

  Cơ quan điều tra yêu cầu các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Thanh Liêm (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/tam-giu-hinh-su-nhom-thanh-nien-chem-lia-tay-doi-thu-do-mau-thuan-tren-facebook-20220709175459942.htm