Tạm giữ hình sự người nhà bệnh nhân hành hung, bắt bác sĩ quỳ xin lỗi

Chiều 19.6, Cơ quan CSĐT Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Trần Tuấn Anh (25 tuổi, ngụ P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng; đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý người này về hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác.

Tạm giữ hình sự người nhà bệnh nhân hành hung, bắt bác sĩ quỳ xin lỗi - Ảnh 1

Trần Tuấn Anh tại trụ sở công an

Tại trụ sở công an, Anh khai ngày 30.5 đưa con trai (5 tuổi, bị té ngã) tới khám tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Thể thao VN. Bác sĩ Phạm Đình Vinh kết luận cháu bị chấn thương phần mềm, chỉ cần chườm đá là khỏi. Tuy nhiên, 10 ngày sau đó, Anh đưa con tới khám tại Bệnh viện Nhi T.Ư thì các bác sĩ kết luận cháu bị rạn xương khuỷu tay phải, mẻ đầu khớp nối. Kết quả này dựa theo phim chụp X-quang tại Bệnh viện Thể thao VN.

Cho rằng bác sĩ Vinh không làm tròn trách nhiệm, chẩn đoán sai, có nguy cơ làm con trai bị tật, nên trưa 16.6, Anh cùng một người bạn (hiện đang bỏ trốn) tới cổng Bệnh viện Thể thao VN, hành hung và yêu cầu bác sĩ Vinh quỳ xuống xin lỗi. Nhiều người đã can ngăn, nhưng bị hai người này đuổi và đe dọa tấn công. Do vụ việc căng thẳng, bác sĩ Vinh đã quỳ xuống xin lỗi. Bác sĩ Vinh sau đó được mọi người đưa đến Bệnh viện 19.8 (Bộ Công an) điều trị trong tình trạng bị thương ở vùng mặt, gáy và thái dương. Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã đến hiện trường, xác minh làm rõ vụ việc. Công an xác định Anh là chủ mưu trong vụ hành hung bác sĩ Vinh, còn người đi cùng đã dùng điện thoại quay lại vụ việc.

Hà An