Tạm giữ hình sự người đàn ông 65 tuổi đâm tử vong hàng xóm tại Hà Nội

Do mâu thuẫn cá nhân kéo dài dẫn đến cãi nhau, ông Nguyễn Văn Đãi (65 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) đã dùng dao đâm tử vong hàng xóm là ông T.P.P.

Chiều 8/1, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội thông tin, lực lượng chức năng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Đãi (65 tuổi, trú tại tổ 8, phường Kiến Hưng, Hà Đông), để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án là hàng xóm của Đãi, ông T.T.P (53 tuổi).

Theo cơ quan công an, vào khoảng 21h15 ngày 7/1, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo tại tổ 8 phường Kiến Hưng có vụ ẩu đả gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an khẩn trương đến hiện trường, khống chế, bắt giữ đối tượng liên quan đến vụ việc trên là Nguyễn Văn Đãi.

Nguyễn Văn Đãi tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Đãi tại cơ quan công an

Bên cạnh đó, cơ quan công an đã cùng người dân đưa nạn nhân trong vụ án – ông T.T.P - đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do thương tích quá nặng nên ông P. đã tử vong.

Theo lời khai ban đầu của ông Đãi, do mâu thuẫn cá nhân kéo dài dẫn đến cãi nhau, khoảng 20h ngày 7/1, ông Đãi đã dùng dao tự chế đâm 2 phát trúng vùng đùi, bụng, khiến ông T.T.P ngã gục tại chỗ.

Cơ quan công an thu giữ hung khí là con dao tự chế dài khoảng 1,2m, trong đó phần dao khoảng 20cm, đầu nhọn, bản dao rộng 3 - 5 cm, gắn ống tuýp nước dài 1m.

Một lãnh đạo Công an quân Hà Đông cho biết, khi đưa về trụ sở cơ quan công an, Nguyễn Văn Đãi đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự ân hận, hoang mang. Chỉ vì không kiềm chế được bản thân, người đàn ông nhiều tuổi, chưa có tiền án, tiền sự này đã phạm tội nghiêm trọng.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Võ Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tam-giu-hinh-su-nguoi-dan-ong-65-tuoi-dam-tu-vong-hang-xom-tai-ha-noi-post995242.vov