Tạm giữ hình sự nghi phạm trong vụ thảm án làm chết 3 người, nhiều người bị thương

  43 liên quanGốc

  Cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, ngụ tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương) để điều tra liên quan đến vụ án mạng khiến 3 người chết, nhiều người bị thương.

  Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng.

  Thượng tá Huỳnh Văn Thành, Trưởng Công an TX.Bến Cát, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn xã hội dẫn đến vụ hỗn chiến sử dụng nhiều hung khí nguy hiểm tấn công lẫn nhau.

  Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Hùng (34 tuổi, ngụ ấp Bến Liễu, xã Phú An, TX.Bến Cát) được xác định là nghi can cầm dao bấm tấn công vào nhóm đối tượng đối thủ khiến 3 người chết. 3 đối tượng, tên: Trần Văn Vẹn (20 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Như Ý (tự là Quỳnh Anh, 22 tuổi, quê Hậu Giang) và Nguyễn Minh Đúng (32 tuổi, quê Cà Mau) cũng bị tạm giữ để lấy lời khai xác định hành vi phạm tội.

  Vụ án xảy ra vào lúc 13 giờ ngày 31/12/2020, tại quán 868, đường An Tây 047 thuộc ấp Lồ Ồ, xã An Tây. Vào thời điểm đó, có đôi nam nữ tên là Đức và Huỳnh Anh (chưa rõ lai lịch) vào bàn ngồi tâm sự.

  Bên trong quán có nhóm đối tượng, gồm: Nguyễn Thanh Hùng, Trần Huấn Luyện (tự là Bình, 27 tuổi, quê Kiên Giang) và 1 thanh niên (chưa rõ lai lịch). úc này, Bình qua bàn mời Đức uống bia, sau đó Hùng điện thoại cho Nguyễn Văn Hòa (tự là Ba Được, 36 tuổi, ngụ ấp Lồ Ồ, xã An Tây) đến quán 868 cùng nhậu.

  Theo Báo Bình ương Khi đến, Được rủ thêm các đối tượng gồm: Trần Văn Lượng (24 tuổi, quê An Giang), Trần Minh Quang (24 tuổi, quê Cà Mau) và Thái Trọng Hữu (20 tuổi, quê Kiên Giang). Khi Được cùng nhóm Nguyễn Tấn Lượng (21 tuổi, ngụ ấp Dòng Sỏi, xã An Tây), Quang, Hữu, Xum vào quán thì Bình cầm gậy ba khúc đánh Được.

  Nhóm của Được (gồm Lượng, Quang, Hữu, Xum) vào đánh nhau. Thấy vậy, Hùng dùng dao bấm có sẵn trong người tấn công vào nhóm của Được làm các đối tượng trong nhóm của Được bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Hậu quả làm 3 đối tượng gồm: Thái Trọng Hữu, Trần Minh Quang, Trần Văn Lượng tử vong tại bệnh viện; còn lại 4 đối tượng khác cấp cứu điều trị vết thương tại bệnh viện.

  Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Bến Cát tập trung lực lượng đã truy bắt các đối tượng.

  Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Nhật Minh (tổng hợp)

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/tin-nong/tam-giu-hinh-su-nghi-pham-trong-vu-tham-an-lam-chet-3-nguoi-nhieu-nguoi-bi-thuong-565333.html