Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tài xế sau cự cãi tại BOT Cai Lậy

Tối 3/12, Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tài xế sau cự cãi tại BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tài xế sau cự cãi tại BOT Cai Lậy - Ảnh 1

Cây rựa được dùng để chém tài xế.

Theo đó, đối tượng Lê Tấn Tú, ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi dùng rựa chém người gây thương tích. Đối tượng này là Giám đốc Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, đơn vị được trạm BOT Cai Lậy thuê xe để kéo các phương tiện gây ách tắc.

Trước đó, vào khoảng 10h15 ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân, trú tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cùng một số người bạn bạn đã tìm đến trụ sở Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh do Tú làm chủ để nói chuyện về việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy. Vừa gặp anh Tân, Tú đã lấy rựa chém vào tay anh Tân khiến anh phải nhập viện cấp cứu.

Tại cơ quan Công an, Tú đã thừa nhận hành vi dùng rựa chém anh Tân và khai nhận, công ty do Tú làm chủ có hợp đồng cho thuê xe cẩu để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến trạm thu phí Cai Lậy, dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. Do xe cứu hộ có ghi số điện thoại, một số đối tượng đã lên mạng kêu gọi tẩy chay và nhắn tin đe dọa sẽ quậy phá công ty của Lê Tấn Tú. Tưởng nhóm của anh Vương Quốc Tân đến tìm mình trả thù, Tú đã ra tay trước.

Vụ việc hiện đang được Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ điều tra làm rõ.

VTV9