Tạm giữ hình sự đối tượng chống đối, đánh gãy tay CSGT

Mặc dù CSGT đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, nhưng ông Nguyễn Vũ Nhật Quang không chấp hành và dùng cây sắt đánh gãy tay CSGT.

Ngày 23/2, Công an TP. Bảo Lộc cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Nhật Quang (44 tuổi, ngụ tại Phường 2, TP. Bảo Lộc) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, tối ngày 21/2, tại đường Huỳnh Thúc Kháng, Tổ công tác thuộc Đội CSGT – Trật tự Công an TP.Bảo Lộc cùng lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm nhiệm vụ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo kế hoạch.

Nguyễn Vũ Nhật Quang bị Công an TP. Bảo Lộc tạm giữ hình sự.

Nguyễn Vũ Nhật Quang bị Công an TP. Bảo Lộc tạm giữ hình sự.

Tại thời điểm trên, phát hiện xe máy do một người đàn ông điều khiển với nhiều biểu hiện nghi vấn vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng ông Nguyễn Vũ Nhật Quang không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã sử dụng xe mô tô chuyên dụng bám theo yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng ông Quang vẫn không chấp hành.

Thượng úy Hà bị gãy xương trụ cẳng tay trái và được đưa đến Bệnh viện cấp cứu.

Khi đến trước cổng nhà trên đường Mạc Đỉnh Chi (Phường 2), ông Quang bảo người thân dắt xe vào trong nhà để trốn tránh. Lúc này, Thượng úy Đoàn Nhật Hà, cán bộ Đội CSGT – Trật tự Công an TP Bảo Lộc đã dùng tay giữ chiếc xe máy vi phạm thì bị ông Quang sử dụng thanh sắt đánh vào tay.

Hậu quả, Thượng úy Hà bị gãy xương trụ cẳng tay trái và được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu và hiện đang được chuyển về TP HCM phẩu thuật, điều trị.

Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ có mặt điều tra, làm rõ vụ việc.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của ông Quang là 0,378mg/lít khí thở.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời độc giả xem thêm video Đòi “hôn CSGT đến chết”, người phụ nữ lĩnh 20 tháng tù:

Nguyễn Tâm

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/tam-giu-hinh-su-doi-tuong-chong-doi-danh-gay-tay-csgt-1960455.html