Tạm giữ hình sự 2 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, đòi nợ hơn 3 tỷ đồng

  Ngày 20/1, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Vũ Linh (42 tuổi) và Nguyễn Thái Phong (45 tuổi, cùng ngụ phường 6, TP Cà Mau) để điều tra về hành vi 'bắt giữ người trái pháp luật'.

  Đối tượng Linh (trái) và Phong tại trụ sở Công an: Ảnh Hoàng Giang

  Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bị hại là bà T.T.H.H (ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau). Trước đây ông N.H.Đ chồng bà H. có nợ V.N.T.H (vợ của Linh), hơn 3,1 tỷ đồng chưa trả.

  Sáng ngày 18/1, nghe tin ông Đ. sẽ về nhà nên Linh gọi Phong cùng một số đối tượng khác đến nhà ông Đ. đòi nợ.

  Đến trưa cùng ngày, khi biết bà H ra khỏi nhà, Linh và Phong đã điều khiển phương tiện ép xe và kéo bị hại vào quán cà phê ở xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau để đòi tiền.

  Do chưa đòi được tiền, các đối tượng trên ép bà H lên xe taxi đến quán cà phê ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau.

  Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đến hiện trường yêu cầu những người liên quan về trụ sở điều tra, làm rõ.

  Qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh và Nguyễn Thái Phong về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

  Vụ việc đang được Công an TP Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tam-giu-hinh-su-2-doi-tuong-bat-giu-nguoi-trai-phap-luat-doi-no-hon-3-ty-dong-179645.html