Tạm giữ hàng trăm xe của 'quái xế' trong đêm chung kết bóng đá SEA Games 31

Lợi dụng việc mừng chiến thắng môn bóng đá của U23 Việt Nam, hàng trăm 'quái xế' đã nẹt pô, hò hét, đánh võng, quậy phá, bị Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, Công an các quận huyện, tổ công tác 363 không chế, xử lý và tạm giữ phương tiện….

Sau 23h, hàng ngàn người hâm mộ tại TP Hồ Chí Minh xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam, nhiều nhóm thanh thiếu niên quá khích lợi dụng ăn mừng để quậy phá.

Các tổ công tác triển khai công tác phòng chống đua xe sau 23h.

Các tổ công tác triển khai công tác phòng chống đua xe sau 23h.

Mọi ngã đường được chặn lại để "xé lẻ" các dòng phương tiện tụ tập trên đường.

Nhiều phương tiện "khủng", phương tiện thay đổi kết cấu bị đưa về trụ sở.

Các đội, trạm thuộc Phòng CSGT đã lập biên bản tạm giữ hơn 100 phương tiện.

Một "quái xế" bị lập biên bản.

Một "quái xế" tống 3 không đội mũ bảo hiểm.

Để ngăn đua xe trái phép, nhiều barie được lập lên trên các tuyến đường nóng.

Để phòng chống các đối tượng là thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đội trạm thuộc Phòng phối hợp với Công an các quận huyện, Cảnh sát hình sự tập trung xử lý các nhóm thanh thiếu niên quá khích.

Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, chỉ riêng Phòng CSGT, trong đêm 22, rạng sáng 23/5 các đội, trạm thuộc Phòng đã xử lý 133 vụ, các nhóm thanh thiếu niên sử dụng phương tiện quậy phá trên đường, lập biên bản tạm giữ 115 phương tiện gồm 1 ô tô, 108 mô tô và 6 xe ba bánh. Những “quái xế” bị tạm giữ phương tiện vi phạm các lỗi điều khiển xe với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông thành đoàn, chở người quá quy định, đi vào đường cấm, phương tiện thay đổi kết cấu và điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong người…

Anh Thư

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/tam-giu-hang-tram-xe-cua-quai-xe-trong-dem-chung-ket-bong-da-sea-games-31-i654652/