Tạm giữ gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử nghi nhập lậu

Kiểm tra một phương tiện ôtô đang dừng đỗ tại đường Nguyễn Xiển, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện số lượng 8.957 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện có dấu hiệu vi phạm.

Phương tiện vận tải chở sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phương tiện vận tải chở sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng của Hà Nội vừa kiểm tra và tạm giữ một lô hàng sản phẩm hút thuốc điện tử và phụ kiện có dấu hiệu vi phạm.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hà Nội kiểm tra một phương tiện vận tải đang dừng đỗ tại khu vực trước cửa tòa nhà Bea Sky, đường Nguyễn Xiển, phường Đại kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện 8.957 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện, có tổng trị giá ước tính khoảng 3,7 tỷ đồng. Toàn bộ số hàng hóa này có nhãn mác thể hiện do nước ngoài sản xuất, hàng hóa không rõ chất lượng.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô hàng hóa trên. Do đó, toàn bộ số hàng hóa trên đã được Đoàn kiểm tra tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội, các tháng cuối năm do nhu cầu mua sắm các loại hàng hóa của người dân có chiều hướng gia tăng nên nhiều đối tượng sẽ lợi dụng tình hình này để thực hiện các hành vi buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm để trục lợi bất chính, lừa dối người tiêu dùng.

Vì vậy, để góp phần ổn định tình hình thị trường hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã triển khai Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm các tháng cuối năm 2022, dịp Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kết hợp phổ biến tuyên truyền pháp luật để doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh chấp hành đúng quy định của Nhà nước; thực hiện cam kết không kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm về chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Xuân Quảng (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tam-giu-gan-9000-san-pham-may-hut-thuoc-la-dien-tu-nghi-nhap-lau/837686.vnp