Tạm giam nhóm đối tượng cho vay nặng lãi từ 200 đến 900%/năm

Khi người dân có nhu cầu, các đối tượng này sẽ làm thủ tục cho người dân vay, lãi suất dao động từ 200% đến 900%/năm.

Các đối tượng bị tạm giam

Các đối tượng bị tạm giam

Thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa tống đạt lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng có hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Các đối tượng bị tạm giam gồm: Nguyễn Văn Khánh (SN 1989); Hoàng Công Hậu (SN 1995), cùng ngụ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; Vi Văn Thọ (SN 1983); Vi Văn Vinh (SN 1995), cùng ngụ huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và Nguyễn Minh Tùng (SN 1991), ngụ quận Lê Chân, tỉnh Hải Phòng.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 17/9, tại xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, Tổ công tác 238 của Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Khánh và Vi Văn Thọ đang rải nhiều tờ rơi quảng cáo nội dung cho vay tiền.

Làm việc tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận làm thuê cho Nguyễn Minh Tùng. Quá trình điều tra, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mời Nguyễn Minh Tùng, Hoàng Công Hậu và Vi Văn Vinh làm việc.

Các đối tượng khai nhận vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu thuê phòng trọ để ở và đi phát tờ rơi để thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. Khi người dân có nhu cầu, các đối tượng này sẽ làm thủ tục cho người dân vay, lãi suất dao động từ 200% đến 900%/năm.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Dương Trang

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tam-giam-nhom-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-tu-200-den-900nam-post489590.html