Tầm giá 600 triệu, chọn Hyundai Accent 2024 hay Honda City?

Với mức giá trên dưới 600 triệu đồng, khách mua ô tô có thể lựa chọn phiên bản cao nhất của Hyundai Accent 2024 và Honda City.

Giá bán

Ra mắt thị trường ngày 30/5, Hyundai Accent 2024 thuộc thế hệ hoàn toàn mới và được bổ sung phiên bản 1.5 AT Cao cấp có giá 569 triệu đồng. Đây cũng là phiên bản cao nhất của Accent 2024.

Hyundai Accent và Honda City đều là những mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam. Ảnh: TC Motor, HVN.

Hyundai Accent và Honda City đều là những mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam. Ảnh: TC Motor, HVN.

Mẫu Honda City hiện hành tại Việt Nam là bản nâng cấp giữa vòng đời, được giới thiệu tháng 7/2023. Phiên bản cao nhất là City RS giá 609 triệu đồng (riêng màu đỏ giá 614 triệu đồng).

So với đối thủ, Accent 2024 có giá bán dễ tiếp cận hơn với mức chênh lệch khoảng 40 triệu đồng.

Kích thước

Kích cỡ Hyundai Accent 2024 được cải thiện đáng kể khi so với thế hệ trước, xe dài hơn 95mm, rộng hơn 36mm và cao hơn 15mm.

Chiều dài tổng thể City RS nhỉnh hơn Accent 2024, tuy nhiên mẫu xe Hyundai lại có lợi thế về chiều dài cơ sở.

Khoảng sáng gầm 165mm của Accent cũng tốt hơn rõ rệt mặt bằng chung sedan hạng B, giúp xe linh hoạt hơn trong nhiều điều kiện vận hành.

Trang bị ngoại thất

Trang bị bên ngoài trên phiên bản cao của Accent 2024 và City không khác biệt nhiều và đều thuộc diện đầy đủ trong phân khúc.

Trang bị ngoại thất hai xe không khác biệt nhiều.

Trang bị ngoại thất hai xe không khác biệt nhiều.

Đáng chú ý có hệ thống đèn pha tự động thích ứng, là một phần trong gói hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) của cả hai mẫu xe.

Hyundai Accent 2024 và Honda City đều dùng cốp đóng/mở cơ, tuy nhiên Accent nhỉnh hơn khi có thêm tính năng mở cốp rảnh tay.

Trang bị nội thất

Trải nghiệm thực tế, Hyundai Accent 2024 và Honda City đều là những mẫu sedan hạng B có nội thất rộng rãi, với khoảng để chân hàng ghế sau thoải mái.

Hyundai Accent 2024 nhỉnh hơn về trang bị nội thất.

Hyundai Accent 2024 nhỉnh hơn về trang bị nội thất.

Về mặt tiện nghi, Accent Cao cấp trội hơn khi có một số tính năng thường chỉ thấy ở phân khúc trên như làm mát hàng ghế trước hay kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Hyundai Accent 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ cùng phân khúc?

Hyundai Accent 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ cùng phân khúc?

Là mẫu xe chủ lực về doanh số của Hyundai tại Việt Nam, Accent 2024 được ra mắt với mục tiêu duy trì ngôi vương nhóm sedan cỡ nhỏ.

Vận hành và an toàn

Hyundai Accent 2024 chuyển sang sử dụng máy 1.5L mới cùng hộp số tự động vô cấp CVT - tương tự Honda City hay Toyota Vios.

Nâng cấp này giúp hiệu năng của Accent 2024 cải thiện đáng kể so với mức 97 mã lực, 132Nm của thế hệ cũ và gần ngang bằng mẫu xe mạnh nhất phân khúc là Honda City.

Hai mẫu xe đều thuộc diện mạnh nhất phân khúc.

Hai mẫu xe đều thuộc diện mạnh nhất phân khúc.

Cùng trang bị gói ADAS trên phiên bản cao, vì vậy cả Accent 2024 và Honda City đều có nhiều hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và phòng tránh va chạm.

Danh sách tính năng ADAS của Accent đầy đủ hơn đối thủ, song riêng hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control) là loại thường thay vì có khả năng thích ứng như trên City.

Ngoài ra, Accent cũng được trang bị thêm một số tính năng cơ bản so với đối thủ như cảm biến áp suất lốp hay cảm biến lùi.

Kết luận

Hyundai Accent và Honda City nhiều năm liền đều là những mẫu ô tô hàng đầu và được ưa chuộng trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam.

Hyundai Accent 2024 là lựa chọn phù hợp nhóm khách hàng tìm kiếm một mẫu xe có phong cách thiết kế cá tính và thể thao, đầy đủ trang bị tiện nghi với mức giá hợp lý.

Trong khi đó, nếu cần một mẫu sedan với kiểu dáng hướng truyền thống và lịch sự, có động cơ mạnh, trải nghiệm lái tốt cùng nhiều công nghệ an toàn, Honda City là phương án đáng cân nhắc.

Theo Báo Giao thông

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/tam-gia-600-trieu-chon-hyundai-accent-2024-hay-honda-city/20240623081409075